Lượt xem: 629
Phòng Văn hoá và Thông tin mở lớp tập huấn về phát triển ẩm thực Cù Lao Dung.
04/03/2022
Thực hiện Nghị quyết số 05/2020/NQ-HĐND, ngày 07/07/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2020 - 2025;
Căn cứ Kế hoạch số 02/KH-PVHTT, ngày 25/2/2022 của Phòng VH&TT, sáng ngày 03/03/2022, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với UBND xã An Thạnh I tổ chức lớp tập huấn về phát triển ẩm thực Cù Lao Dung từ sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Lớp học có 30 học viên đến từ xã An Thạnh I và An Thạnh Tây, đối tượng học là các hộ kinh doanh du lịch Homestay, các hộ đang trồng cây ăn trái hoặc các cá nhân có định hướng phát triển kinh tế theo hướng du lịch cộng đồng.
Thông qua lớp học, các học viên sẽ được nghe giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản với các chuyên đề như: Cách chế biến một số món ăn sáng, chiều, tối cho du khách từ những nông sản và những nguyên liệu có sẵn của các xã, thị trấn; Đảm bảo cơ bản trong việc an toàn vệ sinh thực phẩm; Ứng dụng được quy trình bếp một chiều (phân loại thực phẩm chưa chế biến, đã sơ chế và chế biến để tránh nhiễm khuẩn chéo).
Đây là lớp tập huấn đầu tiên về ẩm thực du lịch, nhằm tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức về ẩm thực và rèn luyện kỹ năng chế biến thực phẩm một cách đa dạng, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, tăng sức hấp dẫn của điểm đến du lịch trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.
Hồng Gấm (TTVH)