• Việt Nam đề xuất thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư Ấn Độ - ASEAN

        Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm nay nêu rõ ASEAN cần tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong các lĩnh vực, trên cơ sở hòa bình, ổn định và tinh thần thượng tôn pháp luật ở khu vực và trên biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

 • Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN - Trách nhiệm và vị thế của Việt Nam trong thời đại 4.0

        Việt Nam đã để lại những gì từ sự kiện này? Theo tờ Nhân dân, đó là những dấu ấn. Dấu ấn về sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả giữa Diễn đàn Kinh tế thế giới và Việt Nam, dấu ấn về uy tín của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Dấu ấn còn thể hiện ở những phiên thảo luận với đề tài phong phú, thiết thực đáp ứng nhu cầu của mọi thành phần đại biểu như triển vọng kinh tế châu Á, an ninh mạng, định hướng năng lực tự cường của khu vực, hay công sở 4.0.

 • WEF ASEAN 2018: Cơ hội củng cố và nâng cao vị thế của Việt Nam

        Thế giới ngày nay đang thay đổi nhanh chóng dưới tác động của toàn cầu hóa, sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, Cách mạng công nghiệp 4.0. Trong bối cảnh đó, các nước ASEAN đang tích cực hành động, vượt qua khó khăn thách thức, tận dụng cơ hội phát triển, hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, hướng đến xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh và phát huy hơn nữa vai trò trung tâm trong các cơ chế khu vực.

 • ASEAN có thể đi đầu trong CMCN 4.0

        Hội nghị WEF ASEAN 2018 diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội, với chủ đề “Tinh thần doanh nghiệp và CMCN 4.0” gồm gần 60 phiên thảo luận, đóng vai trò là một diễn đàn lớn và có uy tín trong khu vực, có sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, trong đó có đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới. Đáng chú ý, đây đã là nơi hội tụ của 80 start-up hàng đầu khu vực ASEAN, trong đó, phần lớn là các start-up accelerator (tăng tốc khởi nghiệp), các quỹ đầu tư mạo hiểm, các chuyên gia công nghệ và các nhà lãnh đạo truyền thông.

 • Việt Nam chuẩn bị công tác đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020

        Tham dự cuộc họp có đại diện các cấp và chuyên môn của 17 Bộ, ngành tham gia hợp tác ASEAN.

 • Cộng đồng doanh nghiệp ASEAN ứng phó, tận dụng CMCN 4.0

        Xin Thứ trưởng thường trực cho biết ý nghĩa của việc Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị WEF ASEAN lần này?       Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn: Việc Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 trong bối cảnh kinh tế thế giới đang diễn ra nhanh và phức tạp, quan trọng hơn là cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động sâu rộng tới toàn bộ kinh tế thế giới, trong đó có các nước ASEAN. Trong bối cảnh đó, việc Việt Nam đăng cai Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 có ý nghĩa sau:

 • SOM ASEAN+3 và EAS đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc hợp tác khu vực

        Ngày 1/8 tại Singapore đã diễn ra Hội nghị các quan chức cao cấp ASEAN+3 (với các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) và Hội nghị các quan chức cao cấp các nước tham gia Cấp cao Đông Á (EAS) với 8 đối tác (gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Australia, New Zealand, Mỹ, Nga) để thảo luận các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 lần thứ 19 và Hội nghị Bộ trưởng các nước tham gia Cấp cao Đông Á lần thứ 8 (Singapore, ngày 5/8). Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN - Việt Nam, dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

 • AMM 51: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham dự các hội nghị liên quan

        Ngày 4/8, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 (AMM 51) và các hội nghị liên quan, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 lần thứ 19, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 8 và Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 25 đã diễn ra tại Singapore. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hội nghị. 

 • Lễ Thượng cờ kỷ niệm 51 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/2018)

        Sáng ngày (8/8), lúc 07.30, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

 • GIÁ TRỊ NỔI BẬT CỦA ASEAN SAU 50 NĂM LÀ TINH THẦN CỘNG ĐỒNG

        Nội dung phỏng vấn Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng đoàn Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN của Việt Nam.

 • Giải bài toán già hóa dân số tại khu vực ASEAN

        Viễn cảnh dân số vàng - yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) từ những năm 1990 - đang đi đến hồi kết.

 • Thủ tướng phát biểu tại hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN-Ấn Độ

        Trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên toàn thể, hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN - Ấn Độ.       Thưa ngài Thủ tướng Narendra Modi       Thưa các quý vị đồng nghiệp,

 • Thủ tướng đề xuất 3 trọng tâm đưa hợp tác ASEAN-Ấn Độ thành điểm sáng

        Thủ tướng đề xuất 3 trọng tâm đưa hợp tác ASEAN-Ấn Độ thành điểm sáng. Chiều tối nay, lãnh đạo các nước ASEAN và Ấn Độ đã tổ chức Hội nghị cấp cao kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Đối tác đối thoại ASEAN-Ấn Độ tại New Delhi. Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu tham dự hội nghị.

 • Hội nghị tập huấn tuyên truyền, quảng bá ASEAN năm 2017

  Sáng ngày 23/11, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, quảng bá ASEAN năm 2017 cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo phòng văn hóa – thông tin và đài truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố.

 • Cộng đồng ASEAN:Một năm khởi đầu và kỳ vọng phía trước

  Ngày 31/12/2015, việc thành lập Cộng đồng ASEAN đã đi vào lịch sử, đánh  dấu một cột mốc quan trọng trong tiến trình liên kết khu vực. ASEAN là Cộng đồng đầu tiên được hình thành ở khu vực Châu Á. Bằng sức mạnh của tinh thần đoàn kết, tập hợp gồm 10 quốc gia vừa và nhỏ ở Đông Nam Á đã làm được một điều mà nhiều nước trong và ngoài khu vực dù muốn nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. Với niềm tự hào to lớn đó, dịp kỷ niệm Ngày ASEAN (8/8/2016) đầu tiên sau khi chính thức hình thành Cộng đồng là thời khắc quan trọng để chúng ta cùng nhìn lại hành trình đã đi trong gần một năm qua, từ đó có thêm niềm tin để tiếp tục vững bước trên chặng đường phía trước.

 • Tuyên bố Hòa hợp ASEAN II - Tuyên bố Ma-ni-la 1987 (Thông qua tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 3, Ma-ni-la 15/12/1987 )

 • Lo ngại những tác động của hội nhập

 • APEC 2017: Cú hích quan trọng trong đối ngoại đa phương

  Năm 2017, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức các hoạt động của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Cố vấn cao cấp Ban Thư ký APEC Việt Nam 2017 cho rằng, những yêu cầu mới ngày càng thể hiện rõ đối ngoại đa phương gia tăng vai trò là đặc trưng của quan hệ quốc tế trong thế kỷ 21. Sự kiện APEC 2017 là một cú hích quan trọng, với nhiều kỳ vọng mới.

 • Nhìn lại chặng đường một năm hình thành Cộng đồng ASEAN

  Cách đây đúng một năm, Cộng đồng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức hình thành. Đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển của Hiệp hội.

 • Tầm nhìn ASEAN năm 2020 (Thông qua tại Hội nghị cấp cao ASEAN không chính thức lần thứ hai Kuala Lumpur, ngày 14-16/12/1997)

  1 2 
Thông báo - Hướng dẫn
Videos


Lượt truy cập
 • Đang online: 65
 • Hôm nay: 5813
 • Trong tuần: 180 288
 • Trong tháng: 913 222
 • Tất cả: 7324030
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.