Hành trình đỏ “Giọt hồng trên đất Cù Lao”
Sáng ngày 23/6, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị huyện Cù Lao Dung, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Cù Lao Dung tổ chức chương trình Hành trình đỏ năm 2022 với chủ đề “Giọt hồng trên đất Cù Lao”. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và Ban Chỉ đạo vận động HMTN các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Chương trình Hành trình đỏ là một trong các hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội. Chương trình được phát động với mục đích cao đẹp mang giọt máu ấm áp đến với những bệnh nhân cần máu điều trị trong dịp hè hằng năm. Hưởng ứng sự kiện 10 năm Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chương trình Hành trình đỏ tại tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều chuyển biến rõ nét trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia HMTN.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân HMTN tiêu biểu

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc nhấn mạnh: Hành trình đỏ là chương trình, sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong phong trào HMTN của tỉnh nhà, là hoạt động có sự ảnh hưởng đến toàn xã hội, chương trình được phát động với mục đích cao đẹp là mang giọt máu quý giá của những tình nguyện viên giàu lòng nhân ái đến với những bệnh nhân đang cần máu để cấp cứu, điều trị và đảm bảo duy trì sự sống. Nhân sự kiện, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, tập thể, cá nhân trong toàn tỉnh cùng hưởng ứng phong trào và tích cực tham gia HMTN, tiếp tục đồng hành cùng ngành Y tế thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 12 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong HMTN năm 2022; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 08 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào HMTN. Cũng tại chương trình, đông đảo các tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân cùng tham gia hiến máu. Dự kiến thu về trên 300 đơn vị máu trong đợt này. 

H. NHƯ

Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 32608191
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.