Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
CỔNG THÔNG TIN THÀNH PHẦN
Skip portlet Portlet Menu
- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 
- Sở Giáo dục và Đào tạo 
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 
- Sở Tư pháp 
- Sở Công Thương 
- Sở Thông tin và Truyền thông 
- Sở Nông nghiệp và PTNT 
- Sở Khoa học và Công nghệ 
- BQL các Khu công nghiệp 
- UBND thành phố Sóc Trăng 
- Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng 
- Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng 
- Tỉnh đoàn 
- Trung tâm Xúc tiến Đầu tư 
- Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông 
- Thư viện Sóc Trăng 
- Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe 
- Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm 
- Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình 
- Sở Tài nguyên và Môi trường  
- Sở Kế hoạch và Đầu tư  
- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội  
- Sở Giao thông Vận tải  
- Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh  
- Sở Nội vụ  
- Ban Dân vận Tỉnh ủy  
- Thanh tra tỉnh  
- Sở Y tế  
- Sở Xây dựng  
- Ban Dân tộc  
- Sở Tài chính  
- Ban tiếp công dân  
- Thị xã Vĩnh Châu  
- Huyện Mỹ Tú  
- Huyện Long Phú  
- Huyện Thạnh Trị  
- Huyện Mỹ Xuyên  
- Huyện Châu Thành  
- Huyện Trần Đề  
- Huyện Kế Sách  
- Huyện Cù Lao Dung  
- Thị xã Ngã Năm  
- Liên đoàn Lao động tỉnh  
- Hội Nông dân 
- Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch  
- Website Gạo thơm Sóc Trăng 
- Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng (CRSDP) 
- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng  
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Giáo dục - Đào tạo
Cán bộ được đưa đi đào tạo theo Đề án ST 150 là nguồn tài nguyên quý giá của tỉnh
(10/08/2018)

      Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức vào chiều ngày 08/8 để nghe Sở Nội vụ báo cáo về tình hình thực hiện Đề án đào tạo cán bộ sau đại học tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2006 - 2015 (gọi tắt là Đề án ST 150).

      Đề án ST 150 giai đoạn 2006 - 2015, toàn tỉnh có 150 chỉ tiêu bao gồm: Đào tạo ngoài nước 50 chỉ tiêu (10 tiến sĩ, 40 thạc sĩ), trong nước 100 chỉ tiêu (10 tiến sĩ, 90 thạc sĩ).


      Qua 10 năm thực hiện, tỉnh đã cử đi đào tạo được 150 người gồm: 45 đào tạo ngoài nước (trong đó có 10 tiến sĩ, 35 thạc sĩ) và 105 đào tạo trong nước (trong đó có 15 tiến sĩ và 90 thạc sĩ). Hiện đã tốt nghiệp 133 người, gồm 40 người được đưa đi đào tạo ngoài nước (05 tiến sĩ, 35 thạc sĩ) và 93 người được đưa đi đào tạo trong nước (03 tiến sĩ, 90 thạc sĩ); số người còn đang học là 17, với tổng kinh phí đào tạo khoảng 48 tỉ đồng.


      Trong số những người tốt nghiệp đã bố trí công việc cho 129/133 trường hợp (04 trường hợp không bố trí do không về nước) và hầu hết các trường hợp đều được bổ nhiệm giữ chức vụ cao hơn; các cán bộ sau khi học về kiến thức chuyên môn được nâng cao rõ nét, có tinh thần thái độ phục vụ tốt, thực hiện nghiêm nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, hiện nay chỉ còn 111 người đang công tác tại tỉnh, số còn lại xin nghỉ việc và chuyển công tác. Nguyên nhân do chưa thực sự hài lòng với công việc được phân công vì lương thấp, chưa có cơ hội để phát huy hết năng lực trong công tác, bố trí công việc chưa phù hợp với trình độ chuyên môn…


Đồng chí Phan Văn Sáu - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: M.Linh


      Tại Hội nghị, lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương đánh giá cao hiệu quả của Đề án ST 150 cũng như trình độ, năng lực tư tưởng ổn định, nhiệt tình trong công việc của các cán bộ trong quá trình công tác. Bên cạnh đó, các đại biểu nêu lên những khó khăn, bất cập trong sử dụng cán bộ như: Bố trí công việc chưa phù hợp và không đưa vào công tác quy hoạch để cán bộ phát triển, cống hiến; tạo điều kiện, môi trường thông thoáng cho cán bộ đã được đào tạo thể hiện bản thân, đặc biệt tỉnh nên đặt hàng các dự án, công trình nghiên cứu gắn với chuyên môn được đào tạo của từng người; nên có sự thống nhất trong quản lý chặt chẽ cán bộ của Đề án ST 150, nhằm phát huy tối đa nguồn nhân lực chất lượng cao; cần quan tâm, họp mặt định kỳ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ để có hướng hỗ trợ, giúp họ yên tâm công tác.


      Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu khẳng định: Cán bộ được đưa đi đào tạo theo Đề án ST 150 là nguồn tài nguyên quý giá của tỉnh, cần phải được phát huy. Tuy nhiên, lực lượng này thời gian qua chưa được quan tâm đúng mức. Vì vậy, lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương cần rà soát, đánh giá, bố trí công việc phù hợp với chuyên môn, năng lực của từng ứng viên, nhằm phát huy tối đa nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh.


      Vận dụng linh hoạt các chính sách của Trung ương, tỉnh để kịp thời hỗ trợ cho các cán bộ đi học theo đề án. Ban Tổ chức phối hợp Sở Nội vụ và các ngành, địa phương có kế hoạch đào tạo đội ngũ cán bộ của Đề án ST 150 để đưa vào quy hoạch cho các nhiệm kỳ tiếp theo. Kiên quyết thu hồi số nợ của những người không thực hiện cam kết với tỉnh (cử đi học nhưng không về cống hiến cho tỉnh). Tiếp tục quan tâm, động viên cán bộ đang học, sớm hoàn thành chương trình học để về cống hiến cho tỉnh.

M.Linh

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu

 
 
Thông báo - Hướng dẫn
Skip portlet Portlet Menu
Công văn số: 36/TTXTTM của Trung tâm Xúc tiến Thương mại - Sở Công Thương về việc tham gia Hội chợ triển lãm Thương mại - Lễ hội Ooc-Om-Boc Sóc Trăng 2018 thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia 2018
Tòa án nhân dân Tp Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng thông báo cho ông Hà Văn Tư, sinh năm 1954, nơi cư trú cuối cùng: Số 106A, đường Trần Hưng Đạo, khóm 2, phường 2, thị xã Sóc Trăng, tỉnh Hậu Giang; nay là số 68 đường Trần Hưng Đạo, khóm 2, phường 2, Tp Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ đăng ký đầu tư các dự án điện gió theo danh mục công bố
Thông báo kết quả đánh giá, phân loại người quản lý doanh nghiệp năm 2017 tại các Công ty TNHH MTV 100% vốn nhà nước do UBND tỉnh Sóc Trăng làm đại diện chủ sở hữu
Quyết định ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư điện gió trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
Thông báo về việc chọn tổ chức tư vấn cổ phần hóa doanh nghiệp của Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Sóc Trăng
Danh sách tổng hợp kết quả thi tuyển công chức cấp xã năm 2017 (Ban hành kèm theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 04/5/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng)
Danh sách tổng hợp kết quả xét tuyển công chức cấp xã năm 2017 (Ban hành kèm theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 04/5/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng)
Danh sách 3 - Tổng hợp kết quả thi tuyển công chức cấp tỉnh, huyện năm 2017 (Ban hành kèm theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 04/5/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng)
Danh sách 2 - Tổng hợp kết quả thi tuyển công chức cấp tỉnh, huyện năm 2017 (Ban hành kèm theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 04/5/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng)
 
 
Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu