Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
CỔNG THÔNG TIN THÀNH PHẦN
Skip portlet Portlet Menu
- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 
- Sở Giáo dục và Đào tạo 
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 
- Sở Tư pháp 
- Sở Công Thương 
- Sở Thông tin và Truyền thông 
- Sở Nông nghiệp và PTNT 
- Sở Khoa học và Công nghệ 
- BQL các Khu công nghiệp 
- UBND thành phố Sóc Trăng 
- Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng 
- Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng 
- Tỉnh đoàn 
- Trung tâm Xúc tiến Đầu tư 
- Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông 
- Thư viện Sóc Trăng 
- Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe 
- Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm 
- Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình 
- Sở Tài nguyên và Môi trường  
- Sở Kế hoạch và Đầu tư  
- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội  
- Sở Giao thông Vận tải  
- Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh  
- Sở Nội vụ  
- Ban Dân vận Tỉnh ủy  
- Thanh tra tỉnh  
- Sở Y tế  
- Sở Xây dựng  
- Ban Dân tộc  
- Sở Tài chính  
- Ban tiếp công dân  
- Thị xã Vĩnh Châu  
- Huyện Mỹ Tú  
- Huyện Long Phú  
- Huyện Thạnh Trị  
- Huyện Mỹ Xuyên  
- Huyện Châu Thành  
- Huyện Trần Đề  
- Huyện Kế Sách  
- Huyện Cù Lao Dung  
- Thị xã Ngã Năm  
- Liên đoàn Lao động tỉnh  
- Hội Nông dân 
- Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch  
- Website Gạo thơm Sóc Trăng 
- Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng (CRSDP) 
- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng  
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Văn hóa - Xã hội
“Tết sum vầy” 2018 - Tết của yêu thương!
(13/02/2018)

      Đã thành thông lệ, vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động tỉnh lại tổ chức Chương trình “Tết sum vầy”, nhằm chia sẻ, động viên, đặc biệt là hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện “sum vầy” cùng gia đình trong ngày tết cổ truyền của dân tộc.

      Chưa đến 07 giờ sáng nhưng bên trong Trung tâm sinh hoạt Văn hóa - Thể thao Khu công nghiệp An Nghiệp đã chật nít người, làm tan biến tiết trời se lạnh. Đó là bởi CNLĐ tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tạm gác lại công việc quen thuộc hàng ngày, tụ hợp về đây để cùng nhau chia sẻ, cảm nhận không khí ấm áp của chương trình “Tết sum vầy 2018” - Tết của yêu thương mà các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức công đoàn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dành tặng đoàn viên, CNLĐ như món quà tri ân trước những đóng góp họ vào sự phát triển chung của tỉnh và luôn gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.


      Cầm phần quà trên tay, đôi mắt đỏ hoe, chị Kim Thị Xưa đang làm việc tại Công ty TNHH Út Xi chia sẻ: “Nhiều năm liền tôi được công đoàn xét hỗ trợ quà tết, tôi rất vui và ấm lòng khi cái tết đã cận kề. Tôi cảm ơn tổ chức công đoàn, nhà tài trợ luôn quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNLĐ nghèo chúng tôi”. Ông Ngô Sa Mỹ, 57 tuổi đến từ Nhà máy An San vui không tả xiết khi nhận quà đúng vào dịp Tết Nguyên đán, năm nay gia đình ông sẽ có cái tết thật vui.


      Anh Nguyễn Văn Sol - đoàn viên công đoàn cơ sở xã Kế An (huyện Kế Sách) tết năm nay vui hơn rất nhiều, bởi mong ước xây dựng nhà ở cho gia đình đã thành hiện thực. Là công an viên của xã, thu nhập ít ỏi, lại không có đất đai sản xuất, cuộc sống gia đình rất khó khăn nên anh vẫn chưa có điều kiện xây dựng nhà ở. Nay được xét hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” ngay đúng dịp tết, niềm vui như được nhân lên gấp nhiều lần. Qua tết, anh sẽ cất nhà ngay để gia đình sớm có chỗ ở ấm cúng.


      May mắn nhận được giải đặc biệt tại chương trình “Tết sum vầy”, em Trịnh An Luân – công nhân xí nghiệp An Phú cho biết: “Em vui quá, em sẽ đem tủ lạnh về tặng bà ngoại. Em dự định sắp tới dành dụm tiền mua một cái để bà cháu xài cho tiện. Hôm nay may mắn trúng giải, em cảm ơn tổ chức công đoàn nhiều lắm”.Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải đặc biệt cho CNLĐ trúng giải đặc biệt của chương trình rút thăm trúng thưởng


      Đồng chí Trang Phước - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: Năm 2017, là năm Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, với nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên, ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động tham gia cùng chính quyền (người sử dụng lao động) quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động với nhiều chương trình, hoạt động chăm lo thiết thực, hiệu quả, để người lao động an tâm công tác, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả, tạo sự gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp. Đặc biệt, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2018” - Vì lợi ích đoàn viên công đoàn, nhằm hỗ trợ đoàn viên, CNLĐ nghèo, khó khăn có được cái tết đầm ấm, sum vầy, nhất là những đoàn viên, CNLĐ làm việc tại các doanh nghiệp.


      Tính đến 30-1-2018, các cấp công đoàn trong tỉnh tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, phối hợp chính quyền, người sử dụng lao động đã trao tặng gần 50.000 phần quà (gồm tiền và hiện vật) với tổng giá trị 17,5 tỉ đồng, trong đó tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2018”, công đoàn sẽ trao tặng 2.970 phần quà với tổng số tiền 871 triệu đồng cho đoàn viên, CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, từ sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và một phần kinh phí của các cấp công đoàn trong tỉnh đóng góp. Và ngay tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động tỉnh trao trực tiếp 300 phần quà, mỗi phần trị giá từ 300 đến 500 nghìn đồng cho đoàn viên, CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh. Phần còn lại sẽ được phân bổ cho Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố và một số công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trao cho đoàn viên, CNLĐ trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Ngoài phần quà tết, Liên đoàn Lao động tỉnh còn trao 10 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên bức xúc về nhà ở, trị giá 370 triệu đồng, giúp họ có điều kiện xây dựng mái ấm cho gia đình.Lãnh đạo tỉnh tặng giấy khen cho các doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động


      Những món quà gửi đến mỗi đoàn viên, CNLĐ tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm chân tình của các cấp công đoàn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, với mong muốn mọi đoàn viên, CNLĐ đều có tết, tạo động lực giúp đoàn viên, CNLĐ yên tâm lao động sản xuất, nâng cao năng suất lao động, gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, chung sức chung lòng xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.


      Qua chương trình “Tết sum vầy”, tổ chức công đoàn không chỉ làm tốt chức năng chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNLĐ mà còn khơi dậy truyền thống “tương thân, tương ái” bằng những nghĩa cử cao đẹp mà các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dành tặng cho đoàn viên, CNLĐ nghèo, khó khăn. Hy vọng rằng, thời gian tới đoàn viên, CNLĐ nghèo trong tỉnh không chỉ được tổ chức công đoàn chăm lo ngày càng chu đáo hơn mà sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ của doanh nghiệp và của cả xã hội, chung tay cho họ cái tết thật trọn vẹn và đầy tình yêu thương mỗi khi tết đến, xuân về.

M.Linh

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu

 
 
Thông báo - Hướng dẫn
Skip portlet Portlet Menu
Thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ đăng ký đầu tư các dự án điện gió theo danh mục công bố
Thông báo kết quả đánh giá, phân loại người quản lý doanh nghiệp năm 2017 tại các Công ty TNHH MTV 100% vốn nhà nước do UBND tỉnh Sóc Trăng làm đại diện chủ sở hữu
Quyết định ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư điện gió trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
Thông báo về việc chọn tổ chức tư vấn cổ phần hóa doanh nghiệp của Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Sóc Trăng
Danh sách tổng hợp kết quả thi tuyển công chức cấp xã năm 2017 (Ban hành kèm theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 04/5/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng)
Danh sách tổng hợp kết quả xét tuyển công chức cấp xã năm 2017 (Ban hành kèm theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 04/5/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng)
Danh sách 3 - Tổng hợp kết quả thi tuyển công chức cấp tỉnh, huyện năm 2017 (Ban hành kèm theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 04/5/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng)
Danh sách 2 - Tổng hợp kết quả thi tuyển công chức cấp tỉnh, huyện năm 2017 (Ban hành kèm theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 04/5/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng)
Danh sách 1 - Tổng hợp kết quả thi tuyển công chức cấp tỉnh, huyện năm 2017 (Ban hành kèm theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 04/5/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng)
Quyết định V/v phê duyệt kết quả tuyển dụng công chức tỉnh Sóc Trăng năm 2017
 
 
Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu