Cổng thông tin điện tử Ban Dân Tộc tỉnh Sóc Trăng
"CÁC DÂN TỘC BÌNH ĐẲNG, ĐOÀN KẾT, TÔN TRỌNG, GIÚP NHAU CÙNG PHÁT TRIỂN"
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 0 6 0 1 4 6 0
 
 
 
 
 
Các Chủ trương - Chính sách
Ban Dân tộc tổ chức cho lãnh đạo các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh thuộc Chương trình 135 tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long năm 2017
(08/01/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-BDT ngày 31/7/2017 của Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng về bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc chương trình 135 năm 2017 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Kế hoạch số 43/KH-BDT ngày 30/11/2017 của Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng về tổ chức tham quan, học tập mô hình Chương trình 135. Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác dân tộc và giúp các xã khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh học tập những mô hình, cách làm hay của các tỉnh bạn để áp dụng có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Từ ngày 03/01/2017 đến ngày 05/01/2017, Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng tổ chức cho lãnh đạo các xã đặc biệt khó khăn thuộc chương trình 135 trên địa bàn tỉnh học tập kinh nghiệm thực hiện Chương trình 135 và tham quan các mô hình phát triển sản xuất tại các tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long. Cùng đi với đoàn có đồng chí Thạch Thị Kế Rin, Phó trưởng ban, Ban Dân tộc tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo Phòng Chính sách và Dân tộc, Văn phòng thuộc Ban Dân tộc tỉnh và Trưởng phòng, Phó trưởng phòng Dân tộc các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.


Đ/c Thạch Thị Kế Rin, Phó trưởng ban, Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm với Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh

Đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh. Tại đây Đoàn được nghe đồng chí Kiên Banh, Phó trưởng ban, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh thông tin khái quát về đặc điểm tự nhiên; tình hình kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện Chương trình 135, đặc biệt là cách thức thực hiện giao Ủy ban nhân dân các xã làm chủ đầu tư Chương trình 135.


Sau buổi làm việc Đoàn đến tham quan thực tế mô hình hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng do Ủy ban nhân dân xã làm chủ đầu tư tại xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú và một số mô hình phát triển sản xuất có hiệu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Nhân dịp này, Đoàn cũng đến thăm một số điểm du lịch văn hóa như chùa Phnô Om Phung Thmây (chùa Long Trường), xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú và chùa Kompong Chrây (chùa Hang), thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành nổi tiếng với nghệ thuật điêu khắc tượng gỗ.

Tham quan mô hình nuôi bò tại xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh


Tại Vĩnh Long, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng đến thăm khu tưởng niệm Phạm Hùng; tham quan hợp tác xã khoai lang trên địa bàn huyện Bình Tân, tìm hiểu mô hình trồng, thu mua, xuất khẩu khoai lang tím Bình Tân, đây là địa phương trồng nhiều khoai lang nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là mô hình đạt hiểu quả cao trong rất nhiều năm qua, góp phần giảm nghèo cho người dân ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.


Tham quan hợp tác xã khoai lang tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long


Buổi chiều, Đoàn đến thăm và làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Long, tại buổi làm việc Đoàn được nghe đồng chí Thạch Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Long thông tin một số tình hình kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh; kết quả và kinh nghiệm thực hiện Chương trình 135; đặc biệt là kinh nghiệm về công tác xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các xã, ấp đặc biệt khó khăn của tỉnh và việc phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Đ/c Thạch Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng


Chuyến đi đã để lại nhiều điều bổ ích và thú vị cho đoàn học tập, tham quan. Trên cơ sở những kiến thức lý thuyết được bồi dưỡng nâng cao năng lực, cùng với việc trao đổi học tập kinh nghiệm và tham quan thực tế các mô hình phát triển sản xuất cũng như những cách làm hiệu quả tại tỉnh bạn đã đóng góp thành công không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức, cách làm hay để thực hiện có hiệu quả việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương mình.


Thạch Thị Kế Rin

[Quay về] 
Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456789 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu