Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
Tiếng Việt | English


 LIÊN KẾT WEBSITE
Hợp phần C
Skip portlet Portlet Menu
Vào ngày 10 tháng 10 năm 2017, Ban quản lý Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD) tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp bình nghị triển khai thực hiện hỗ trợ xây dựng mô hình hố xí hợp vệ sinh cho thành viên nhóm Đồng quản lý nghề cá ven bờ xã Vĩnh Tân, Vĩnh Phước, Vĩnh Hải và xã Trung Bình.
Sinh kế là vấn đề luôn được Ban lãnh đạo Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD) tỉnh Sóc trăng quan tâm và đặt lên hàng đầu, nó quyết định đến sự thành công và tồn tại của mô hình Đồng quản lý (ĐQL) nghề cá ven bờ. Từ nguồn Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) không hoàn lại, các mô hình sinh kế đã và đang được triển khai tại 5 nhóm ĐQL.
Được sự tài trợ không hoàn lại của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF), thông qua dự án Nguồn lợi ven biển tỉnh Sóc Trăng, Thành viên nhóm Đồng quản lý (ĐQL) nghề cá ven bờ được hỗ trợ 3,980 tỷ đồng cho các hoạt động sinh kế cải thiện đời sống kinh tế cho các thành viên nhóm ĐQL.
Trong hai ngày 11 và 12 tháng 9 năm 2017, Ông Nguyễn Tam Giang – Chuyên gia Phát triển Xã hội của Ngân hàng Thế giới đã có chuyến làm việc với Ban quản lý Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD) tỉnh Sóc Trăng. Đây là lần thứ hai trong năm ông đến thăm các hoạt động của Dự án. Trong chuyến đi lần này ông đặc biệt quan tâm đến các hoạt động sinh kế tạo thu nhập cho phụ nữ ven biển và phụ nữ là người dân tộc thiểu số.
Thực hiện kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số, thuộc Hợp phần C - Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD) tỉnh Sóc Trăng nhằm mục đích hỗ trợ các trang thiết bị học tập cho các trường học có đông đảo con em là người dân tộc thiểu số.
Ngày 28/7/2017 nhóm Đồng quản lý (ĐQL) nghề cá ven bờ 3 tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 tại ấp Mỏ Ó xã Trung Bình.
Nhà sinh hoạt cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số là hạng mục đầu tư cho công trình dân dụng được WB quan tâm. Trong 04 Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số (EMDP) đều có hạng mục đầu tư nhà sinh hoạt cộng đồng.
Được sự cho phép của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Sóc Trăng về thực hiện kế hoạch xây dưng mô hình đồng quản lý nghề cá thuộc Hợp phần C, ngày 14/7/2017 - Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lớp tập huấn quản lý tài chính và quản lý tài sản cho 5 nhóm Đồng quản lý (ĐQL) nghề cá ven bờ tại khách sạn Tín Hòa.
Xã Lai Hòa và Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu là 2 xã có tỷ lệ người dân tộc Khmer khá cao, Lai Hòa (72,4%), Lạc Hòa (54,2%), là 2 xã thuộc Kế hoạch phát triển Dân tộc thiểu số (EMDP) của Dự án Nguốn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD). Vốn đầu tư 7.475 triệu đồng, kế hoạch được thư không phản đối (NOL) ngày 06/3/2016 và UBND tỉnh phê duyệt ngày 11/5/2016. Đến nay cơ bản đã hoàn thành.
Nhằm hỗ trợ phát triển sinh kế cho ngư dân ven biển – những người phụ thuộc hoàn toàn vào khai thác thủy sản, vào những ngày đầu tháng 7, Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD) tỉnh Sóc Trăng triển khai tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi dê cái sinh sản và nuôi vịt biển cho các thành viên của 5 nhóm Đồng quản lý (ĐQL) nghề cá ven bờ.

Trang đầu Trang trước 12345 Trang sau Trang cuối
Văn bản mới
 Quyết định phê duyệt Báo cáo rà soát, bổ sung xây dựng Quy hoạch chi tiết tôm nước lợ vào QH thuỷ sản tỉnh ST tầm nhìn đến năm 2030.
 Quyết định phê duyệt Quy hoạch không gian tổng hợp ven bờ (ISP) huyện Cù Lao Dung.
 Quyết định phê duyệt Quy hoạch không gian tổng hợp ven bờ (ISP) huyện Trần Đề
 Quyết định phê duyệt Quy hoạch không gian tổng hợp ven bờ (ISP) thị xã Vĩnh Châu
 Quyết định phê duyệt điều chỉnh và bổ sung kế hoạch đấu thầu (kế hoạch mua sắm) 18 tháng của Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
 Quyết định phê duyệt điều chỉnh kế hoạch đấu thầu (kế hoạch mua sắm) 18 tháng của Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
 Quyết định phê duyệt "Khung chính sách quản lý môi trường và xã hội" dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững
 Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
 Quyết định Phê duyệt kế hoạch tổng thể dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững
 Quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Ban Quản lý Trung ương Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững

Trang chủ
Liên hệ | Góp ý | Sơ đồ website | Trở lên đầu trang
Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: 136 Trần Hưng Đạo, phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299.3824967; Email: DuanCRSDST@gmail.com

Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông. Website: ict.soctrang.gov.vn