Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
Tiếng Việt | English


 LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin nước ngoài
Skip portlet Portlet Menu
Hóa ra nuôi trồng thuỷ sản có một tiềm năng mạnh mẽ nhằm đáp ứng các nhu cầu về sản phẩm thuỷ sản trên hầu hết các vùng của thế giới.
Các tính toán đã chỉ ra rằng 10% của tất cả các loại nhựa được sản xuất trên toàn thế giới cuối cùng cũng vào các đại dương. Do đó, phần lớn các mảnh vụn biển trên toàn cầu thực sự là chất thải nhựa. Việc sản xuất chất nhựa của con người là một mối quan tâm lớn về môi trường, nhưng có ít nghiên cứu về các ảnh hưởng của các hạt phân tử nhựa, được gọi là các hạt phân tử nano.
Giống như những cây lâu năm sống trong một khu rừng, cá sống lâu năm trong đại dương đóng vai trò quan trọng trong sự đa dạng và tính ổn định của hệ sinh thái biển. Nói một cách nghiêm túc, cá càng sống lâu, càng có khả năng sinh sản thành công trong suốt cuộc đời, điều này đặc biệt quan trọng trong điều kiện môi trường hay biến đổi.
Sự lo sợ về dịch bệnh và thực tế khắc nghiệt về sinh học nuôi tôm dẫn đến sự gia tăng việc nuôi tôm thẻ chân trắng và sự sụt giảm việc nuôi tôm sú.
Theo một nghiên cứu mới, các đội tàu đánh cá công nghiệp loại bỏ gần 10 triệu tấn thủy sản trở lại biển mỗi năm, hoặc gần 10% sản lượng khai thác toàn cầu.
Hơn 6.000 loài cá sống ở các rạn san hô, nhưng chỉ 128 loài ăn san hô. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng: có ít nhất một loài cá ăn san hô làm được điều đó. Chúng “hôn”, hút phần thịt và dịch nhầy ra khỏi bộ xương san hô bằng cách sử dụng đôi môi tự bôi trơn.
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một cách để sử dụng những âm thanh vô cùng lớn và đặc biệt do cá tạo nên khi chúng tụ họp đẻ trứng để bảo vệ chúng khỏi bị đánh bắt quá mức.
Các nghiên cứu trước đây đã bỏ qua các yếu tố chính trong việc khuyến cáo đánh bắt cá thực phẩm ở mức thấp hơn.
Thật khó để là một người không thích nghi: hay là, một người hâm mộ của đội bóng chày Yankees (New York) trong một căn phòng đầy những người hâm mộ của đội bóng chày Red Sox (Boston) hoặc là một người ăn chay ở một bữa tiệc thịt nướng. Các nhà sinh vật học tiến hóa từ lâu đã cho rằng đó là cách thức hoạt động của tự nhiên, những động vật lang thang trong môi trường xa lạ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn, bao quanh chúng là những động vật sống tại nơi đó thích nghi tốt hơn. Tuy nhiên, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas tại Austin đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng đôi khi, những chú cá không thích nghi có thể phát triển mạnh hơn giữa số đông họ hàng của chúng.
Trong một bài báo đăng trên tạp chí Tiến hóa và Sinh thái Tự nhiên (Nature Ecology and Evolution), ông John Fitzpatrick, một giảng viên tại Đại học Stockholm, và các đồng nghiệp của ông cho thấy lợi ích cá nhân là điều dẫn đến sự tiến hóa của các quần xã hợp tác phức tạp ở loài cá cichlid Châu Phi (Danh pháp khoa học: Perissodus, là một chi cá trong họ cá hoàng đế Cichlidae).

Trang đầu Trang trước 12345 Trang sau Trang cuối
Văn bản mới
 Quyết định phê duyệt Báo cáo rà soát, bổ sung xây dựng Quy hoạch chi tiết tôm nước lợ vào QH thuỷ sản tỉnh ST tầm nhìn đến năm 2030.
 Quyết định phê duyệt Quy hoạch không gian tổng hợp ven bờ (ISP) huyện Cù Lao Dung.
 Quyết định phê duyệt Quy hoạch không gian tổng hợp ven bờ (ISP) huyện Trần Đề
 Quyết định phê duyệt Quy hoạch không gian tổng hợp ven bờ (ISP) thị xã Vĩnh Châu
 Quyết định phê duyệt điều chỉnh và bổ sung kế hoạch đấu thầu (kế hoạch mua sắm) 18 tháng của Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
 Quyết định phê duyệt điều chỉnh kế hoạch đấu thầu (kế hoạch mua sắm) 18 tháng của Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
 Quyết định phê duyệt "Khung chính sách quản lý môi trường và xã hội" dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững
 Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
 Quyết định Phê duyệt kế hoạch tổng thể dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững
 Quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Ban Quản lý Trung ương Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững

Trang chủ
Liên hệ | Góp ý | Sơ đồ website | Trở lên đầu trang
Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: 136 Trần Hưng Đạo, phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299.3824967; Email: DuanCRSDST@gmail.com

Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông. Website: ict.soctrang.gov.vn