Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
Tiếng Việt | English


 LIÊN KẾT WEBSITE
Sự kiện nổi bật
Nhóm Đồng quản lý nghề cá ven bờ 3 tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2017.
(01/08/2017)

Ngày 28/7/2017 nhóm Đồng quản lý (ĐQL) nghề cá ven bờ 3 tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 tại ấp Mỏ Ó xã Trung Bình.

Nhóm ĐQL nghề cá ven bờ 3 xã Trung Bình được thành lập ngày 14/10/2016,  đây là mốc quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với bà con ngư dân xã Trung bình và Dự án CRSD tỉnh Sóc Trăng. Với việc thành lập nhóm ĐQL 3, Sóc Trăng đạt 100% chiều dài bờ biển có các nhóm ĐQL nghề cá ven bờ hoạt động. Nhóm ĐQL 3 có vị trí hết sức quan trọng về phát triển kinh tế cũng như an ninh quốc phòng. Phía Đông giáp cửa biển Trần Đề, phía tây giáp với xã Lịch Hội Thượng, phía Nam giáp với sông Mỹ Thanh và phía bắc giáp với xã Đại Ân 2. 


 Ông Lư Tấn Hòa – Phó Giám đốc dự án CRSD Sóc Trăng lấy ý kiến về phát triển sinh kế trong nhóm ĐQL


Các thành viên trong nhóm chủ yếu làm nghề đáy, đối tượng khai thác chủ yếu là ruốc, cá kèo, cá khoai, ốc tùy theo mùa vụ. Ngoài ra còn có các nghề khác như te, lưới rê và làm khô. Các thành viên làm nghề theo kiểu cha truyền con nối, thu nhập phụ thuộc chủ yếu vào đánh bắt, trình độ dân trí thấp. Chưa có bến bãi lên cá, giao thông không thuận tiện nên giá sản phẩm sau khai thác luôn bị tiểu thương ép giá. Đời sống bà con ngư dân gặp rất nhiều khó khăn. Thành viên nhóm ĐQL 3 tham dự họp sơ kết

Được sự hỗ trợ từ Dự án CRSD tỉnh Sóc Trăng, đời sống các thành viên nhóm ĐQL đã cải thiện đáng kể. Bà con được tham dự họp định kỳ hàng tháng, tham gia các lớp tập huấn về bảo vệ môi trường và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hỗ trợ thùng bảo quản sản phẩm thủy sản, đào tạo lớp thuyền trưởng và lớp máy trưởng, hỗ trợ mô hình phát triển sinh kế giúp bà con có thêm nghề mới với nguồn thu nhập thêm giúp ổn định cuộc sống.

Việc Dự án đầu tư, nâng cấp Bến cá Mỏ Ó có ý nghĩa rất quan trọng đối với bà con ngư dân. Việc vận chuyển hàng hóa và tiêu thụ sản phẩm sẽ tốt hơn, sản phẩm sau khai thác dễ dàng tiếp cận với thị trường, nâng cao giá thành sản phẩm, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho bà con, góp phần xóa đói giảm nghèo, hạn chế thất nghiệp và tranh giành quyền lợi trong việc khai thác thủy sản, nâng cao vai trò trách nhiệm của cộng đồng trong việc khai thác và quản lý nguồn lợi thủy sản.


Các thành viên nhóm ĐQL 3 đồng thuận kết nạp 15 thành viên mới

Nhóm đã đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm, tiếp tục tuyên truyền vận động các thành viên nhóm thực hiện đúng quy ước trong nhóm ĐQL, khai thác thủy sản theo đúng quy định, không sử dụng ngư cụ cấm và hóa chất mang tính hủy diệt trong khai thác thủy sản, kết hợp cơ quan chức năng tổ chức tuần tra,giám sát, bảo vệ vùng mặt nước được giao, tham gia thực hiện giảm 30% số vụ vi phạm trong nhóm ĐQL,tích cực giúp đỡ nhau tham gia các mô hình phát triển sinh kế dự án hỗ trợ.
 
Sau gần một năm hoạt động hiệu quả, với 42 thành viên từ ngày đầu thành lập, đến nay đã có thêm 15 thành viên mới đăng ký tự nguyện tham gia nhóm. Trong cuộc họp sơ kết, các thành viên cũng đưa ra những ý kiến góp ý thiết thực và đề xuất những ý tưởng hay cho Ban quản lý dự án. Đây là những tiền đề tốt và có ý nghĩa cho hoạt động ĐQL nghề cá ve bờ trong thời gian tới.


 Các Thành viên nhóm ĐQL nghề cá ven bờ 3


Người viết: Lê Thị Yến

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
Văn bản mới
 Quyết định phê duyệt Báo cáo rà soát, bổ sung xây dựng Quy hoạch chi tiết tôm nước lợ vào QH thuỷ sản tỉnh ST tầm nhìn đến năm 2030.
 Quyết định phê duyệt Quy hoạch không gian tổng hợp ven bờ (ISP) huyện Cù Lao Dung.
 Quyết định phê duyệt Quy hoạch không gian tổng hợp ven bờ (ISP) huyện Trần Đề
 Quyết định phê duyệt Quy hoạch không gian tổng hợp ven bờ (ISP) thị xã Vĩnh Châu
 Quyết định phê duyệt điều chỉnh và bổ sung kế hoạch đấu thầu (kế hoạch mua sắm) 18 tháng của Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
 Quyết định phê duyệt điều chỉnh kế hoạch đấu thầu (kế hoạch mua sắm) 18 tháng của Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
 Quyết định phê duyệt "Khung chính sách quản lý môi trường và xã hội" dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững
 Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
 Quyết định Phê duyệt kế hoạch tổng thể dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững
 Quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Ban Quản lý Trung ương Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững

Trang chủ
Liên hệ | Góp ý | Sơ đồ website | Trở lên đầu trang
Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: 136 Trần Hưng Đạo, phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299.3824967; Email: DuanCRSDST@gmail.com

Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông. Website: ict.soctrang.gov.vn