Website Gạo thơm Sóc Trăng
 
 
 
Tin tức chuyên ngành
Hội Thảo ”Cây Lúa Việt Nam” - Hiệu quả từ các bài tham luận (11/05/2011)

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hậu Giang – đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức Hội thảo “Cây lúa Việt Nam” thì đến ngày 22/10/2009 khối lượng công việc chuẩn bị cho hội thảo này khoảng 70%. Dự kiến, Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 02/12/2009 trong khuôn khổ Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ nhất tại Hậu Giang.

Hội Thảo ”Cây Lúa Việt Nam” - Hiệu quả từ các bài tham luận
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hậu Giang – đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức Hội thảo “Cây lúa Việt Nam” thì đến ngày 22/10/2009 khối lượng công việc chuẩn bị cho hội thảo này khoảng 70%. Dự kiến, Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 02/12/2009 trong khuôn khổ Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ nhất tại Hậu Giang.
Hội thảo sẽ là nơi hội tụ của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sản xuất nông nghiệp, cộng đồng sản xuất lúa gạo, các tổ chức, cá nhân nghiên cứu... để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hiểu biết về nền văn minh lúa nước Việt Nam. Theo dự kiến, sẽ có khoảng 100 đại biểu gồm: UBND và các Sở, Ban ngành của 17 tỉnh, thành (13 tỉnh, thành phố ĐBSCL, 4 tỉnh đại diện cho Vùng đồng bằng Bắc bộ và Trung Nam bộ); Các Vụ viện, Trường Đại học, các cơ quan nghiên cứu về cây lúa và ngành hàng lúa gạo; Các cá nhân, các nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu phát triển thủy lợi, các hệ thống canh tác lúa và ngành hàng lúa gạo Việt Nam; Các đơn vị tài trợ, ngân hàng, các Doanh nghiệp Bông lúa vàng Việt Nam - phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn; Đại diện Nông dân sản xuất giỏi 17 tỉnh thành trong cả nước.
Theo chương trình, có 3 tham luận chính tại Hội thảo “Cây lúa Việt Nam” là:
Tham luận: Qúa trình phát triển của cây lúa Miền Bắc. Do tiến sĩ Nguyễn Văn Bộ, Viện trưởng Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam trình bày.
Tham luận: Qúa trình phát triển của cây lúa Miền Trung. Do TS Hoàng Minh Tâm, Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ trình bày.
Tham luận: Cây lúa Việt Nam – Cơ hội và thách thức do GSTS Bùi Chí Bửu, Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp Miền Nam trình bày.
Các tham luận phản biện của các nhà khoa học đến từ Viện lúa ĐBSCL, Viện nghiên cứu lúa Quốc tế IRRI, Tổ chức lương nông thế giới, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ngành hàng lúa gạo và thảo luận trực tiếp những vấn đề về cây lúa được người dân trong và ngoài tỉnh, và báo đài quan tâm.
Rà soát các bước chuẩn bị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Trần Thành Lập đặc biệt quan tâm đến thành phần khách mời và diễn giả: Hai đối tượng này phải cùng quan tâm 1 vấn đề và càng gần nhau về trình độ chuyên môn thì chất lượng hội thảo càng cao. Những vấn đề các nhà khoa học nêu ra, những vấn đề thảo luận tại hội thảo cũng phải thật gần gũi với nông dân. Ông Trần Thành Lập yêu cầu Sở NN&PTNT nắm và xác định lại số lượng diễn giả tham gia hội thảo. Chú ý khâu trưng bày, trang trí phải bằng các sản phẩm thật từ hạt lúa, cây lúa. Các gian hàng trưng bày sản phẩm tươi sống đặt trưng của Hậu Giang như: Khóm Cầu Đúc, Bưởi Năm Roi Phú Hữu, Quít đường, Cá thát lát và Mía đường Hậu Giang.

website Festival lúa gạo


Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 

 

 
 
Hit counter
0 0 3 2 4 0 5 9
 
 
 
Bản quyền thuộc về: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: số 08 Hùng Vương, Thành phố Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3821913 - Fax: 0299 3826086 - Email: sonongnghiepvaptntst@vnn.vn
Ghi rõ nguồn "Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn" khi phát hành lại thông tin từ website này