Website Gạo thơm Sóc Trăng
 
 
 
Tin tức chuyên ngành
Vinpearl và nguyên tắc "Xanh" (09/12/2010)

Nằm ở phía bắc của đảo Hòn Tre, tựa lưng vào núi Ðàm Mông và hướng ra vịnh Nha Trang, Vinpearl Nha Trang là khu liên hợp du lịch giải trí 5 sao, đẳng cấp quốc tế.

Sự tiện nghi và hiện đại của nơi này không hề làm mất đi vẻ đẹp hoang sơ mà quyến rũ của một hòn đảo ngọc nằm giữa vùng vịnh biển đẹp vào loại nhất thế giới.

Để gìn giữ màu xanh của hòn đảo đẹp nhất vịnh Nha Trang, ngay từ những ngày đầu khi chủ đầu tư của dự án và kiến trúc sư Claude Cuvelier thăm đảo, Hòn Tre khi đó chỉ có quân đội đóng và những làng chài rất khiêm nhường. Ngay lập tức, nhà đầu tư lớn này và kiến trúc sư của mình đã có cùng một ý tưởng: biến nơi này thành một "kỳ quan du lịch" nhằm làm tôn vẻ đẹp của khu vực tự nhiên đặc biệt này để mọi người cùng được hưởng và như vậy tạo ra một điểm du lịch hấp dẫn nữa cho Thành phố biển Nha Trang.

Với nguyên tắc tuyệt đối tôn trọng thiên nhiên, họ đã cùng nhau xác định vị trí của những công trình đầu tiên và những chương trình thực hiện. Ngay từ khi bắt đầu thi công, việc bảo tồn cây xanh đã được tổ chức và một vườn ươm đã được xây dựng. Cọ đã được đánh lên và đưa vào trồng trong một vườn cọ tạm thời, xoài được trồng dọc theo con đường và rất nhiều loại cây lớn và cây cảnh được trồng trong vườn ươm. Chính nhờ vậy mà những khu vườn trên đảo mới phong phú và đa dạng như ta có thể thấy hiện nay.

Các thí sinh Miss Earth 2007 tham gia hoạt động kêu gọi làm sạch bãi biển tại Vinpearl Land

Vấn đề lớn nhất là trên đảo không có điện cũng không có nước. Chủ đầu tư của dự án đã cho xây những bể lớn chứa nước ngọt do các tàu chở từ đất liền vào. Đồng thời, chủ đầu tư của dự án cũng rất chú trọng khâu xử lý nước thải và đã đầu tư 3 triệu USD cho dự án xử lý nước thải, chất thải quy mô và tiên tiến, theo đó dự án đã áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất nhằm tránh ô nhiễm. Hiện tại công trình này đang hoạt động hiệu quả. Với diện tích 260 ha, các khu vực mà Vinpearl Nha Trang đang khai thác trên đảo Hòn Tre đều được phủ xanh với rất nhiều các loại cây lâu năm, hoa, thảm cỏ..., mỗi ngày, Vinpearl Nha Trang cần khoảng 1.000m3 nước tưới. Chính hệ thống xử lý nước thải mà Vinpearl Nha Trang đầu tư xây dựng đã đáp ứng được 100% lượng nước tưới cho bề mặt cây xanh, thảm cỏ tại đây.
Ngay trong những ngày đầu tháng 11 này, Vinpearl Nha Trang cũng đã đưa hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt công suất 1.000 m3/ngày vào hoạt động, hoàn tất hồ chứa nước mưa dung tích 1 triệu mét khối để trữ nước mưa. Vậy là từ nay, tổ hợp du lịch và giải trí Vinpearl Nha Trang trên đảo Hòn Tre sẽ có đủ nước ngọt phục vụ cho các hoạt động thường nhật mà không cần nguồn cung cấp từ đất liền. Có thể nói, Vinpearl Nha Trang đã xây dựng được một quy trình khép kín về nguồn nước với tiêu chí: hiệu quả, tiết kiệm, an toàn và bảo vệ môi trường.
Hành trình cổ động bảo vệ màu “xanh”


Ý thức được tầm quan trọng của việc gìn giữ môi trường là hết sức quan trọng, bởi môi trường là tài nguyên không thể khôi phục của toàn nhân loại. Môi trường xanh, sạch, đẹp cũng chính là yếu tố hấp dẫn du khách tới nghỉ dưỡng tại Vinpearl, nên Vinpearl luôn hào hứng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái, đồng thời cũng tham gia các hoạt động kêu gọi bảo vệ môi trường thông qua các cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc tế. Các cuộc thi người đẹp thế giới như cuộc thi Miss Earth 2007, Miss Universal 2008, Hoa hậu thế giới người Việt 2010, Hoa hậu Trái đất 2010… đều có hoạt động trồng cây, thu dọn rác thải, cổ động bảo vệ môi trường nước của các người đẹp, và các hoạt động trồng cây, cổ động bảo vệ môi trường và môi trường nước đều được Vinpearl tài trợ và tổ chức tại Khu công viên giải trí Vinpearl. Việc Vinpearl chọn Khu công viên giải trí Vinpearl làm địa điểm trồng cây dành cho các người đẹp là nhằm lưu giữ hình ảnh và quảng bá cho hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái tới tất cả những ai yêu mến chọn Vinpearl làm điểm đến cũng như góp phần quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về tinh thần bảo vệ môi trường sinh thái.


Đương kim Hoa hậu Trái đất thế giới Larissa Ramos khi tới thăm Vinpearl đã thật sự bất ngờ với môi trường “xanh” ở nơi đây, cô chia sẻ: “Tôi đã từng đến Thiên đường du lịch Vinpearl một lần trong dịp Chung kết Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 và thấy Vinpearl thật tuyệt vời. Điều ấn tượng nhất với tôi về khu du lịch này là một không gian xanh với vẻ đẹp đầy tự nhiên. Chính vì vậy, tôi rất mong Ban quản lý khu du lịch và các du khách hãy chung tay bảo vệ và phát triển môi trường để Vinpearl ngày càng xanh – sạch – đẹp… Tôi cũng rất vui và hồi hộp chờ đợi Vòng chung kết Hoa hậu Trái đất 2010 sẽ diễn ra vào tháng 12/2010 tới đây tại Vinpearl Land. Hồi tháng 8, khi chứng kiến công tác chuẩn bị và sân khấu hoành tráng của Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, tôi đã thốt lên: Chúa ơi! Họ có thể làm được vậy sao? Nếu họ đã làm được thế này thì họ cũng có thể tổ chức một cuộc thi quốc tế khác! Vì thế, tôi tin rằng Miss Earth 2010 sẽ rất thành công. Tôi cũng đánh giá rất cao tấm lòng của Vinpearl với công tác bảo vệ môi trường khi họ đăng cai và cung cấp địa điểm tổ chức sự kiện này…”


Nói về công tác tổ chức sự kiện Hoa hậu Trái đất 2010 cũng như nỗ lực bảo vệ môi trường tại Vinpearl, ông Đặng Thanh Thuỷ, Phó TGĐ Công ty CP Vinpearl, thành viên Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Với nỗ lực góp phần quảng bá hình ảnh một Việt Nam xinh đẹp, hoà bình và mến khách, Vinpearl đã phối hợp với Báo Thanh Niên,Tập đoàn truyền thông Thanh niên và Carousel Production để đưa Hoa hậu Trái đất, một trong ba cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới và có tôn chỉ “Sắc đẹp vì mục tiêu” về Việt Nam. Chúng tôi cũng tin rằng, sự kiện chung kết Hoa hậu Trái đất 2010 được tổ chức tại Việt Nam, đây cũng sẽ là hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường hết sức có hiệu quả trong điều kiện đất nước chúng ta đang trong quá rình phát triển và đang còn nhiều vấn đề về môi trường cần giải quyết…”.
Không chỉ dừng ở Vinpearl Nha Trang, những người chủ của Vinpearl còn đưa các hoạt động quảng bá bảo vệ môi trường cùng với các người đẹp thế giới tới với hệ thống Vinpearl tại các tỉnh, thành phố khác trên cả nước. “Mỗi người hãy trồng một cây xanh, cả thế giới sẽ có thêm 7 tỷ cây xanh” là thông điệp mà các người đẹp Hoa hậu Trái đất muốn gửi tới công chúng từ hoạt động cổ động bảo vệ môi trường tại Vinpearl Đà Nẵng Luxury Resort & Residences ngay trong tháng 11 này. Nối tiếp thông điệp “Hãy cùng sắc đẹp Hoa hậu Trái đất bảo vệ nguồn tài nguyên nước” trong hoạt động quảng bá cho cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 diễn ra tại Vinpearl ngày 19/10/2010, thông điệp “Mỗi người hãy trồng một cây xanh, cả thế giới sẽ có thêm 7 tỷ cây xanh” mà các người đẹp Hoa hậu Trái đất gửi tới công chúng từ Vinpearl Đà Nẵng lần này không chỉ kêu gọi hãy chung tay bảo vệ trái đất xanh mà còn nhắc nhở thế giới về việc bảo vệ môi trường, đảm bảo chất lượng sống cho 7 tỷ dân trên thế giới trong một ngày không xa.
Gắn nguyên tắc “xanh” với văn hóa doanh nghiệp
Bên cạnh đó, nhằm xây dựng một “Vinpearl xanh”, hàng năm, Lãnh đạo Công ty đều tổ chức hưởng ứng Tết trồng cây. Đến thăm Vinpearl Nha Trang, du khách sẽ có dịp được ghé thăm khu ”vườn Vinpearl”, nơi những ”người Vinpearl” trồng cây, góp phần làm xanh không gian nơi gắn bó 8 tiếng làm việc mỗi ngày. Nguyên tắc “xanh” là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như phát triển dự án tại Vinpearl Nha Trang.


Nhằm tăng cường bảo vệ môi trường sinh thái chung của khu du lịch Vinpearl cũng đang tiếp cận quy trình 10R nhằm mục tiêu phát triển bền vững, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, kiểm soát chi phí kinh doanh và lượng chất thải. Mười nguyên tắc trên được xem như một quá trình thống nhất và trong đó một số nguyên tắc có liên hệ trực tiếp với nhau. Vinpearl đang áp dụng nguyên tắc này cho cả một quy trình nằm trong hệ thống quản lý môi trường của Vinpearl và được đưa vào chương trình đào tạo thường xuyên dành cho nhân viên.
Tất cả những nỗ lực không ngừng của “người Vinpearl” đã góp phần xây dựng một “thiên đường xanh” có thật ngay giữa vịnh Nha Trang.

Dân Trí


Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 

 

 
 
Hit counter
0 0 3 2 4 1 8 9
 
 
 
Bản quyền thuộc về: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: số 08 Hùng Vương, Thành phố Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3821913 - Fax: 0299 3826086 - Email: sonongnghiepvaptntst@vnn.vn
Ghi rõ nguồn "Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn" khi phát hành lại thông tin từ website này