Cổng thông tin điện tử UBND Huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 0 6 6 1 9 4 3
 
 
 
 
 
Tin trong Huyện
Lễ cúng Đình thần
(01/02/2018)

      Ban quản lý Đình Thần xã An Thạnh I Cù Lao Dung vừa tổ chức lễ hội cúng Thượng Điền để tưởng nhớ các vị Thần có công với nước và các vị anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc.Rất đông người dân đến tham gia lễ hội. (Ảnh: Đình Quý)


      Hàng năm, cứ đến ngày 11/12 âm lịch Lễ hội cúng Thượng điền được tổ chức trong 03 ngày từ ngày 11 - 13/12/2017 âm lịch, nhằm ngày 27-29/01/2018 Dương lịch, Lễ hội cúng Thượng điền có 03 phần: Tóm tắt lịch sử Đình thần, úng Thần nông và cúng Chính thần với ý nghĩa cầu cho Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, bà con được mùa trúng giá, nhân dân ấm no hạnh phúc. Vào các ngày này, dân làng mở lễ hội để tưởng niệm công tích các vị thần bằng các hoạt động như: Hát bội, hát cải lương…   


      Qua đó, nhằm giáo dục cho cho thế hệ trẻ tôn kính và lòng biết ơn các vị thần và các bậc tiền nhân có công tạo dựng quê hương đất nước. Tạo ý thức tôn trọng văn hóa truyền thống của dân tộc và gắn với phong tục tập quán, tín ngưỡng dân gian. Lễ hội đã góp phần tạo nên vẽ đẹp sinh hoạt văn hóa và bảo tồn những di sản văn hóa tinh thần của nhân dân, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa- dân tộc.

Tin: Đình Quý

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu