Cổng thông tin điện tử UBND Huyện Kế Sách tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 0 5 1 3 2 3 7
 
 
 
 
 
Tin trong huyện
Kiểm tra cải cách hành chính tại huyện Kế Sách năm 2018
(01/06/2018)

      Chiều ngày 31/5/2018, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng đến và làm việc tại UBND huyện Kế Sách để kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện năm 2018. Đồng chí Huỳnh Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng (Trưởng đoàn), cùng các thành viên đại diện cho các sở: Tư pháp, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và công nghệ, Văn phòng UBND tỉnh và công chức Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng.


      Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Vũ Đức, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là Thủ trưởng các ngành: Nội vụ, Tư pháp, Tài chính - Kế hoạch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa và Thông tin, Dân tộc, Thanh tra, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Kho bạc, Chi cục thuế, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất và UBND xã Kế An.

      Thời gian qua, công tác cải cách hành chính của huyện được thực hiện nghiêm túc, UBND huyện đã ban hành kịp thời các kế hoạch như : Kế hoạch cải cách hành chính, tuyên truyền cải cách hành chính, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật,... Công tác xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật ngày càng được chú trọng hơn về chất lượng, tính hiệu lực và hiệu quả; việc rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính được thực hiện thường xuyên; công tác sắp xếp, tổ chức bộ máy được quan tâm thực hiện; đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng được nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chính trị; việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu của tổ chức và công dân trong giao dịch hành chính, tỷ lệ thủ tục hành chính giải quyết trễ hạng ngày càng giảm (trong 5 tháng đầu năm không có trường hợp trễ hạn); chất lượng, hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ CCHC ngày càng tăng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện. Tính đến ngày 27/4/2018, tổng số hồ sơ TTHC tiếp nhận tại Bộ phận một cửa cấp huyện là 2.333, đã giải quyết là 2.227/2.333 hồ sơ đạt tỷ lệ 95,5%, đúng hạn 100%, không có hồ sơ quá hạn, số hồ sơ chưa đến hạn là 106 hồ sơ. Tổng số hồ sơ TTHC tiếp nhận tại bộ phận một cửa cấp xã là 37.045, đã giải quyết là 37.045 hồ sơ đạt tỷ lệ 100%, đúng hạn 100%, không có hồ sơ quá hạn. 

      Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu huyện cần quan tâm trong thời gian tới như: cải thiện chỉ số cải cách hành chính của huyện, thực hiện tốt việc tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ, việc ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là việc sử dụng phần mềm Quản lý văn bản điều hành và phần mềm một cửa tại huyện, xã, thị trấn,...Ảnh: Quang cảnh buổi kiểm tra

Trường Sơn (Văn phòng HĐND và UBND huyện)

Tin đã đưa
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu