Cổng thông tin điện tử UBND Huyện Long Phú tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
Thời tiết
Chứng khoán
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 0 5 4 6 1 4 9
 
 
 
Thông tin kinh tế xã hội
Giữ trọn y đức
(26/01/2018)

     Ba mươi năm trước, từ Kiên Giang chuyển về Sóc Trăng công tác, bác sĩ Đặng Văn Nguyên đã chọn huyện Long Phú làm quê hương thứ hai và gắn bó cuộc đời với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cũng ngần ấy thời gian trôi qua, bác sĩ Nguyên đều dồn hết tâm sức vào nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh bằng tất cả cái tâm của người thầy thuốc.

    Trong suốt buổi trò chuyện, anh khá kiệm lời, thỉnh thoảng lại cười trừ chia sẻ: “Nhiệm vụ phải làm mà, chẳng có gì to tát đâu”. Anh vốn quê ở Kiên Giang, thuộc thế hệ 6x đời đầu, năm 1988 anh về công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Long Phú, hiện nay công tác tại Trung tâm Y tế huyện Long Phú để thực hiện ước mơ chữa bệnh cứu người. Từ những ngày đầu làm bác sĩ, được đề bạt chức danh phó khoa, trưởng khoa điều trị và hiện nay là Trưởng Phòng Kế hoạch - nghiệp vụ, Trung tâm Y tế huyện Long Phú, ở cương vị công tác nào bác sĩ Nguyên cũng đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhất là trong chuyên môn, anh không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao tay nghề, y đức.Đến năm 1999, anh tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa 1 nội. Anh luôn nỗ lực tìm tòi nhiều phương pháp điều trị mới qua việc thực hiện các sáng kiến, như: cải tiến hệ thống rửa dạ dày, giúp giảm một số công đoạn không cần thiết, tăng hiệu quả và an toàn hơn cho người bệnh; khắc phục lỗi không khởi động của máy siêu âm và máy quay Hematocrite; tận dụng máy vi tính tạo hệ thống loa phát đến các phòng nhằm phục vụ tuyên truyền giáo dục.Trích ảnh; Bác sỹ Đặng Văn Nguyên

    

     Bác sĩ Nguyên còn làm chủ nhiệm rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có đề tài xác định tỷ lệ bệnh tiểu đường và giảm dung nạp đường huyết tại Trung tâm Y tế huyện Long Phú, xác định mô hình bệnh tật tại Bệnh viện Đa khoa huyện, nhằm tìm hiểu khái quát các dạng bệnh thường gặp và những bệnh mới có xu hướng tăng trong những năm gần đây. Qua đó kiến nghị lãnh đạo đơn vị có kế hoạch đầu tư về con người và trang thiết bị phù hợp hơn. Đặc biệt là với đề tài ứng dụng Microsoft Excel thông qua hệ thống mạng nội bộ, kết nối báo cáo giao ban các khoa, tập hợp số liệu giao ban bệnh viện hàng ngày, tuần, đã giúp cho hoạt động giao ban của bệnh viện giảm được việc đọc, ghi số liệu và dành rất nhiều thời gian cho bàn luận về chuyên môn. Ba mươi năm công tác, anh đã được trao tặng nhiều bằng khen của UBND tỉnh, được trao Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân, danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền... Đặc biệt, trong năm 2013, anh được phong tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú. Nhưng với bác sĩ Nguyên niềm vui lớn nhất trong đời anh chính là đã sống trọn tâm với người bệnh. “Bước vào ngành y phải có tâm, phục vụ tận tình cho bệnh nhân, đừng vì vật chất mà làm phai nhạt y đức; luôn chấp hành tốt sự phân công, vui nhất là thấy người bệnh khỏi bệnh” - bác sĩ Nguyên chia sẻ. 


     Bác sĩ Nguyễn Hoàng Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Phú cho biết: “Bác sĩ Nguyên về công tác tại đơn vị từ năm 1986, cùng thời gian này có nhiều bác sĩ cũng về công tác nhưng gắn bó đến giờ này chỉ còn bác sĩ Nguyên. Bác sĩ Nguyên dù ở cương vị nào đều thể hiện được là cánh chim đầu đàn, tận tình hướng dẫn đồng nghiệp trẻ, hoàn thành nhiệm vụ cứu chữa cho bệnh nhân. Là người nhiệt tình trong công tác, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; luôn phấn đấu vươn lên, có nhiều thành tích trong công tác. Có tinh thần đoàn kết nội bộ tốt; luôn hòa đồng với đồng nghiệp và mọi người, quan tâm chăm lo cho đời sống của anh em trong cơ quan”.


Bài, ảnh ĐTT


Tin đã đưa
 
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu