Cổng thông tin điện tử huyện Thạnh Trị tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
Hit counter
Số lượt truy cập
0 1 3 2 9 8 2 4
 
 
 
 
 
 
Tin trong huyện
Quỹ Hỗ trợ nông dân điểm tựa cho hội viên vươn lên trong cuộc sống
(01/11/2017)

Được triển khai thực hiện từ năm 2011 đến nay, nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân ở huyện Thạnh Trị đã cho thấy hiệu quả, tạo điều kiện cho hội viên nông dân xây dựng được các mô hình kinh tế, cải thiện cuộc sống, góp phần đáng kể trong công tác giảm nghèo cho hội viên nông dân.


Từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện đầu tư 20 triệu đồng, ông Trần Văn Lợi ở ấp Tà Lọt C, xã Thạnh Trị, đã mua 4 con dê giống về nuôi. Sau hơn 3 tháng chăm sóc, dê mẹ sinh được 1 dê con và còn 1 dê mẹ đang mang thai. Trong quá trình nuôi, ông Lợi đã tìm tòi học hỏi kỹ thuật nhiều nơi, tận dụng các loại thức ăn có sẵn ở địa phương để giảm chi phí đầu vào. Hiện nay, đàn dê đang phát triển khá tốt. Hộ anh Trương Văn Út ở ấp Rẫy mới, xã Thạnh Trị, được vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ của hội, anh đã cải tạo nửa công đất xung quanh nhà để trồng màu, thu nhập mỗi ngày gần 200 ngàn đồng, đủ chi tiêu trong nhà. Hiện, anh đang lên dòng, làm giàn để tiếp tục mở rộng mô hình. 

Trong quá trình xét chọn đầu tư cho hội viên phát triển các mô hình sản xuất, các cấp Hội ưu tiên chọn các hộ chí thú làm ăn, chịu khó sản xuất, thường xuyên theo dõi, đánh giá hiệu quả để tiếp tục nhân rộng cho hội viên khác. Bước đầu cách làm này đã phát huy tốt tiềm năng, nguồn lực của vốn đầu tư. Ông Biện Công Hoằng - Chủ tịch Hội Nông dân xã Thạnh Trị, cho biết: “Các mô hình từ nguồn Quỹ Hội nông dân hỗ trợ như mô hình nuôi dê, trồng màu chuyên canh, lúa – cá và nuôi cá nước ngọt… đa số đều phát huy hiệu quả, tăng thu nhập cho nông hộ”.
Từ năm 2011 đến nay, nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân của Trung ương Hội đã đầu tư trên địa bàn huyện Thạnh Trị 74 mô hình hơn 1,5 tỉ đồng. Trong đó có 50 mô hình nuôi bò, 24 mô hình trồng lúa. Nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh và huyện đầu tư hơn 1 tỉ đồng, hỗ trợ hội viên phát triển các mô hình nuôi trâu, nuôi dê và trồng màu…. Cùng với nguồn quỹ của các cơ sở Hội, Hội Nông dân huyện đã triển khai đầu tư hàng trăm mô hình giúp nâng cao đời sống hội viên. Ông Nguyễn Thành Đông, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thạnh Trị, cho biết: “Chúng tôi đang kiểm tra, khảo sát các mô hình hiệu quả cao để tiếp tục nhân rộng cho hội viên, nhất là mô hình nuôi bò, trâu và dê. Hiện số lượng tăng đàn mỗi năm rất cao”.
Trong quá trình triển khai nguồn Quỹ Hỗ trợ, Hội Nông dân huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc hội viên sử dụng vốn đúng mục đích, trả vốn đúng hạn, nhờ đó nguồn vốn xoay vòng được sử dụng đạt hiệu quả cao, là điểm tựa cho hội viên nông dân vươn lên trong cuộc sống.

Đài Truyền thanh huyện

[Quay về] 
Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Lịch tuần - Thơ mời
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Cơ quan chủ quản: HĐND - UBND Huyện Thạnh Trị Tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Huyện Thạnh Trị, Tỉnh Sóc Trăng
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Huyện Thạnh Trị khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.