Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 0 1 2 5 8 6
 
 
 
 
 
Tin tức
Skip portlet Portlet Menu
Khai mạc Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2018 (16/07/2018)

Sáng nay, ngày 13/7/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2018. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã có báo cáo quan trọng mở đầu chuỗi chuyên đề của Diễn đàn, phiên Diễn đàn cấp cao với chủ đề “Đánh giá năng lực tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam và đề xuất các cơ chế, chính sách”.

 
Khoa học và công nghệ
Skip portlet Portlet Menu
Ứng dụng công nghệ cao để phát triển nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (27/06/2018)

Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp đang trở thành vấn đề được các nhà khoa học, người sản xuất, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Để vượt qua được các thách thức, khó khăn trong điều kiện biến đổi khí hậu, nước biển dâng, cuộc cách mạng công nghệ 4.0, từng bước hội nhập thành công vào nền kinh tế khu vực và thế giới, cần có những giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng và cả nước nói chung đạt được hiệu quả cao trong thời gian tới.

 

 
Sở hữu trí tuệ
Skip portlet Portlet Menu
Tập huấn “Nhận diện và khái quát thẩm định giá tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp” (10/07/2018)

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp Trung tâm Ứng dụng Dịch vụ  Khoa học và Công nghệ - Cục Công tác Phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ  tổ chức lớp tập huấn về “Nhận diện và khái quát thẩm định giá tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp”. Đây là lần đầu tiên lớp tập huấn trên được tổ chức ở tỉnh Sóc Trăng, là cơ hội để các ngành có liên quan, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có thể tiếp cận được những kiến thức bổ ích liên quan đến tài sản trí tuệ.

 
An toàn bức xạ
Skip portlet Portlet Menu
Khóa đào tạo an toàn bức xạ trong lĩnh vực y tế và công nghiệp (20/04/2018)

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ năm 2018 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng, đồng thời giúp người làm công tác bức xạ trang bị, cập nhật kiến thức cũng như tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân sử dụng nguồn bức xạ có đủ điều kiện cần thiết trong hoạt động. Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Viện Nghiên cứu hạt nhân trực thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam tổ chức khóa đào tạo an toàn bức xạ trong lĩnh vực y tế và công nghiệp từ ngày 18 - 20/4/2018, tại Hội trường Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng.

 
Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Skip portlet Portlet Menu
Tập huấn nghiệp vụ về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018 (11/06/2018)

Ngày 31/5/2018, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2018. Tham dự buổi tập huấn có hơn 30 học viên là thành viên của Hội đồng sơ tuyển và các doanh nghiệp (DN) của các tỉnh tham gia GTCLQG năm 2018.

 
Hoạt động thanh tra
Skip portlet Portlet Menu
Hoạt động thanh tra kiểm tra trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu (14/12/2017)

Thực hiện Kế hoạch tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Sóc Trăng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành thanh tra đối với 31 cơ sở đang hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh và phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

 
 
  
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu