Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Văn hoá - Gia đình
Cụm thi đua các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Nam bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017 (30/11/2017)

Ngày 24/11/2017 tại thị xã Hà Tiên tỉnh Kiên Giang, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cụm thi đua Tây Nam bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017. Đến dự Hội nghị có ông Lê Duy Khánh, phó Trưởng Cơ quan đại diện Bộ VHTTDL tại TP Hồ Chí Minh cùng các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí Chánh Văn phòng, trưởng phòng Tổ chức Pháp chế, cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao 12 tỉnh Tây Nam bộ.


Ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở VHTTDL Sóc Trăng thông qua báo cáo tổng kết, đánh gia xếp hạng thi đua 

các Sở VHTTDL năm 2017  


Tại Hội nghị ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng (Cụm trưởng) thay mặt thường trực Cụm thông qua báo cáo tổng kết đánh giá phong trào thi đua năm 2017. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Tây Nam bộ đã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua tại các đơn vị trong Cụm thi đua Tây Nam bộ được triển khai sôi nổi, dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Ngành. Hoạt động tuyên truyền, cổ động đã kịp thời phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của các tỉnh, góp phần tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong Nhân dân. Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống được đẩy mạnh. Chất lượng và quy mô của phong trào thể dục thể thao được nâng lên; số người tập luyện TDTT và số hộ gia đình thể thao đều tăng, các tỉnh đã tổ chức xong Đại Hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn và tổ chức thành công Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân. Đặc biệt Cụm đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long mở rộng các tỉnh Đông Nam bộ và thành phố Hồ Chí Minh, đây là một hoạt động điển hình của Cụm. Hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch cũng được các tỉnh trong cụm quan tâm thực hiện, thông qua việc các tỉnh trong Cụm đều tham gia các buổi hội chợ, triển lãm dịch vụ thương mại du lịch, liên hoan ẩm thực mang tính thường niên nhằm quảng bá, xúc tiến hoạt động du lịch của tỉnh nhà, đưa những đặc trưng vùng miền về văn hóa, ẩm thực đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Tốc độ tăng trưởng du lịch đạt khá cao doanh thu đạt gần 11.315 tỷ đồng. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở các tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh, chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Quy ước khu dân cư và các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, ấp, khu phố văn hóa gắn việc thực hiện phong trào với Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị " từ đó đã tạo nhiều chuyển biến trong công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, các tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi.
 


Ông Trần Minh Lý, ông Lê Duy Khánh và lãnh đạo các Sở VHTTDL, Sở VHTT tỉnh Kiên Giang trao quà cho các đơn vị: Đồn Biên phòng Tiên Hải, Đại Đội Bộ binh 7, Trạm Rađa 625 và UBND xã Tiên Hải 


Qua thảo luận, đồng chí Lê Duy Khánh – Phó cục trưởng Cục công tác Phía nam- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, những kết quả đạt được của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao 12 tỉnh trong Cụm Thi đua Tây Nam bộ, đồng thời tiếp thu các ý kiến đề xuất của lãnh đạo các Sở để báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2017, Hội nghị đã tiến hành bình xét tôn vinh các đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Cụm thi đua Tây Nam bộ, đề nghị Bộ VHTTDL tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Sở VHTTDL tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Tiền Giang, Sóc Trăng và Bến Tre. Tại Hội nghị cũng đã bầu Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Kiên Giang làm Cụm trưởng, Sở VHTTDL tỉnh Tiền Giang và tỉnh Cà Mau làm Cụm phó Cụm Thi đua Tây Nam bộ năm 2018. 

Nhân dịp Hội nghị Cụm Thi đua Tây Nam bộ cũng đã tranh thủ thời gian đến thăm hỏi và chức sức khỏe, động viên cán bộ chiến sĩ cũng như nhân dân trên quần đảo Hải Tặc, xã Tiên Hải về đời sống tinh thần đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, tại đây Cụm Thi đua Tây Nam bộ cũng tham quan cột móc phái bộ hải quân Việt Nam có từ năm 1958, đồng thời tổ chức tặng nhiều phần quà có ý nghĩa nhằm phục vụ hoạt động văn hóa, thể thao cho các chiến sĩ và nhân dân trên đảo, qua đó Cụm Thi đua Tây Nam bộ cũng đã tổ chức giao lưu văn nghệ với chiến sĩ các đơn vị bộ đội đóng quân tại quần đảo Hải Tặc, xã Tiên Hải tỉnh Kiên Giang. 
                                                                                   

Hồng Vân

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 0 3 8 6 3
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.