Cổng thông tin điện tử Sở Y Tế tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Thông tin hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 1 2 0 9 0 5 0
 
 
 
 
 
Khám chữa bệnh
Skip portlet Portlet Menu

Ngày 14/4/2017, Bệnh viện 30 Tháng 4 đã tiến hành nội soi phế quản và lấy ra một mãnh xương dài khoảng 4cm cắm vào phế quản thùy dưới phổi phải cho bệnh nhânLê Thị Điệu 57 tuổi ở ấp Tài Công, xã Tài Văn, huyện Trần Đề - đây là trường hợp khó và rất hiếm gặp từ trước đến nay.

Theo nhận định của Bác sĩ Vương Ngọc Thắng: dị vật mà bệnh nhân mắc phải nằm ở vùng đáy phổi, rất khó gắp ra do mãnh xương dài, mắc đã lâu nên dễ vướng hoặc dễ gãy thành nhiều đoạn nhỏ, cộng với bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2, nên trong quá trình thực hiện thủ thuật cần phải theo dõi sát tình trạng sức khỏe của bệnh nhân; đồng thời kỹ thuật phải chính xác, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ để lấy dị vật ra tránh làm tổn thương đường thở cho bệnh nhân.

Sau khi tách huyện, ngành Y tế huyện Châu Thành hoạt động theo mô hình thí điểm, ghép chung 3 đơn vị y tế tuyến huyện, gồm: Phòng Y tế, Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế Dự phòng với tên gọi Trung tâm Y tế huyện. Việc triển khai, thực hiện các hoạt động theo loại hình này có khá nhiều thuận lợi, do Ban Giám đốc điều hành chung ở các lĩnh vực phòng, trị bệnh và đội ngũ nhân viên y tế cũng có thể hỗ trợ nhau trong công việc khi cần thiết. Nhờ đó, phần lớn các bộ phận đều hạn chế được tình trạng thiếu hụt về nhân lực, các trang thiết bị và cơ sở vật chất. Từ đó, đã mang lại hiệu quả bước đầu trong công tác khám chữa bệnh tại chỗ cho người dân địa phương.

Tiếp đón chúng tôi là bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nga, Trưởng Trạm Y tế. Khi được hỏi về bí quyết thực hiện duy trì đạt Chuẩn quốc gia về y tế xã trong nhiều năm liền, chị chỉ cười tươi rồi nói: “Có gì đâu! Đây chính là sự cố gắng của tất cả anh chị em trong Trạm”. Nói là vậy, nhưng thật vô cùng khó khăn khi thực hiện. Với nhiệm vụ là chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân và nâng cao chất lượng chăm sóc y tế trên địa bàn, đồng thời giữ vững đạt Chuẩn quốc gia về y tế xã - là tiêu chí phấn đấu của Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân.


Khi xưa, mãnh đất Cù Lao Dung thời lửa đạn anh hùng đã đi lên với truyền thống bất khuất của thế hệ cha anh. Ngày nay, những chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt được rất đáng khâm phục, trong đó có thành tích nhiều năm liền của Trung tâm Y tế Dự phòng Cù Lao Dung. Riêng năm 2009, Trung tâm đạt được danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Sau khi tách khỏi Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa Kế Sách hoạt động theo mô hình mới với tiêu chuẩn của bệnh viện hạng ba ở tuyến huyện. Theo đó, công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân từng bước phát triển, nhất là khi đơn vị được đầu tư cải tạo, nâng cấp và mở rộng xây dựng cơ sở vật chất. Ban Giám đốc Bệnh viện luôn chú trọng việc thực hiện tốt các hoạt động về chuyên môn và cung cách phục vụ người bệnh.

Để đạt được danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”, suốt năm qua, tập thể cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Đa khoa Mỹ Xuyên không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác chuyên môn, hoàn thành đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu được giao trong khám, điều trị bệnh và phấn đấu đạt hiệu quả trên nhiều lĩnh vực công tác.


Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
 
Đào tạo huấn luyện
Skip portlet Portlet Menu
 
Quản lý hành nghề
Skip portlet Portlet Menu
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Cơ quan chủ quản: Sở Y Tế tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 6 đường Châu Văn Tiếp, P.2, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299.3822576, Fax: 0299.3825323, Email: soytest@.hcm.vnn.vn
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Sở Y Tế (soyte.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.