Cổng thông tin điện tử Sở Y Tế tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 1 1 5 5 6 8 3
 
 
 
 
 
Truyền thông giáo dục sức khoẻ
Skip portlet Portlet Menu
Từ ngày 04 - 05/10/2017, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông và kỹ năng giao tiếp, ứng xử” cho 76 học viên là bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên xét nghiệm ở các khoa, phòng của các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện, xã.
Từ ngày 04 - 05/4/2017, Bệnh viện Đa khoa huyện Long Phú tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông và kỹ năng giao tiếp, ứng xử” cho cán bộ y tế với sự hỗ trợ chuyên môn của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe.

Hiện nay, dịch cúm A, đặc biệt là cúm A/H5N1 đang xảy ra nhiều ổ dịch trong nước; còn cúm A/H7N9 có nguy cơ xâm nhập vào nước ta rất cao. Ông Trần Đắc Phu - Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng cho biết, cả hai chủng virus gây dịch cúm H5N1 và H7N9 đều đáng sợ. Đối với cúm H5N1 hiện đang có tình trạng bùng phát trở lại, chưa đầy 2 tháng đầu năm đã có 2 trường hợp tử vong. Tại Trung Quốc, vừa qua ngành chức năng đã lấy hơn 400 mẫu ngoài môi trường xét nghiệm, thì có 8 mẫu dương tính với H7N9 - tỷ lệ rất nhỏ, nhưng số người mắc bệnh và tử vong lại rất cao. Để chủ động phòng, chống cúm A/H5N1, cúm A/H7N9 hay nói chung là bệnh cúm A lây sang người, chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số kiến thức cơ bản xoay quanh bệnh cúm A ở người.Trong không khí rộn ràng sắc xuân, thì mọi người, mọi nhà cũng chuẩn bị mua sắm mọi thứ, để vui Tết cổ truyền của dân tộc. Trong tháng cận tết, các loại hàng hóa, thực phẩm, đặc biệt là hạt dưa, bánh, mứt, kẹo,.... với đủ chủng loại, đủ màu sắc, đủ giá cả tràn ngập trên thị trường phục vụ cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, những thực phẩm này cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy người tiêu dùng hãy cẩn thận trong việc lựa chọn và mua sắm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong những ngày vui tết.


Trong những năm gần đây, khi đời sống xã hội ngày được nâng cao, việc sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp cũng trở thành nhu cầu cần thiết, đặc biệt là đối với phái nữ. Tuy nhiên, mỹ phẩm cũng như con dao hai lưỡi, nếu sử dụng đúng cách sẽ phát huy tác dụng vốn có, ngược lại thiếu hiểu biết sẽ khiến bạn trở thành nạn nhân của nó.


Vào dịp tết, nhu cầu về thực phẩm và các loại hàng hóa luôn tăng cao, thị trường mua bán phục vụ người dân trong dịp tết sôi động. Vì thế, để có thể lựa chọn được những thực phẩm đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu thì người tiêu dùng cần phải có kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.


Trời trở lạnh, cơ thể con người kém thích nghi với nhiệt độ lạnh, suy giảm sức đề kháng nên rất dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, chúng ta cần hiểu biết để phát hiện bệnh sớm và thực hiện các biện pháp phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe, nhất là người cao tuổi và trẻ em.


Trong cuộc đời, ai cũng hơn một lần dùng thuốc để chữa bệnh. Tuy nhiên, việc uống thuốc thật không đơn giản chút nào, bởi vì thuốc được bào chế từ hóa chất, dược liệu; việc uống thuốc đồng nghĩa với việc đưa hóa chất vào cơ thể và nếu sử dụng thuốc không đúng hướng dẫn của bác sĩ sẽ dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe.
Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
 
Đào tạo huấn luyện
Skip portlet Portlet Menu
 
Quản lý hành nghề
Skip portlet Portlet Menu
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Cơ quan chủ quản: Sở Y Tế tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 6 đường Châu Văn Tiếp, P.2, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299.3822576, Fax: 0299.3825323, Email: soytest@.hcm.vnn.vn
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Sở Y Tế (soyte.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.