Cổng thông tin điện tử Thanh tra tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết webiste
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 0 4 8 6 1 1 5
 
 
 
 
 
Khiếu nại tố cáo
Hội nghị Tổng kết Đề án 1-1133/QĐ-TTg
(21/07/2016)

Ngày 21/7/2016, tại Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo Đề án 1 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án 1-1133/QĐ-TTg “Tiếp tục tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo ở xã, phường, thị trấn” giai đoạn 2013 - 2016 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng (gọi tắt là Đề án 1).


Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo của Đề án. Tham dự Hội nghị có trên 160 đại biểu là Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Thanh tra, Ban Tiếp công dân các huyện, thị, thành phố; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn.

Thực hiện Đề án 1133, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả; tổ chức được trên 419 cuộc tập huấn, bồi dưỡng, 32.769 cuộc tuyên truyền trực tiếp với 730.610 lượt người tham dự; cấp phát 8.582 tài liệu các loại, 85.000 tờ rơi tuyên truyền. Qua thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo và hoạt động tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải ở cơ sở đã tạo sự chuyển biến cơ bản trong nhận thức và nâng cao hiểu biết pháp luật về khiếu nại, tố cáo của cán bộ và nhân dân, việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ngày càng được tốt hơn, quyền và lợi ích chính đáng của công dân được đảm bảo theo quy định của pháp luật, đến nay trên địa bàn tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài, vượt cấp đã giảm đáng kể, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Anh, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Phó Ban chỉ đạo Đề án đánh giá thực trạng công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên phạm vi cả nước và của tỉnh trong thời gian qua và đưa ra một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh; theo đó mặc dù tình hình khiếu nại, tố cáo có xu hướng giảm ở tất cả các phương diện (tổng số lượt công dân khiếu kiện, lượng đơn thư, số vụ việc thuộc thẩm quyền) nhưng một số vụ việc còn phức tạp, kéo dài chủ yếu phát sinh từ nhiều năm trước, chưa được giải quyết dứt điểm, nhiều trường hợp đã được cấp có thẩm quyền giải quyết đúng quy định của pháp luật nhưng người dân vẫn còn tiếp khiếu.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương kết quả đạt được trong thực hiện Đề án của tỉnh. Đề nghị các cấp, ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm làm tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật về khiếu nại tố cáo cho cán bộ và nhân dân, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa và các địa phương có tình hình phức tạp; nhân rộng các mô hình, kinh nghiệm, cách làm hay; chú trọng đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp với điều kiện từng địa bàn; coi trọng tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; tăng cường theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, khen thưởng kịp thời.


Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho Ban Chỉ đạo đề án, Chánh Thanh tra tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án./.


Tổ Thư ký Đề án 1.

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
 
Hinh ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Cơ quan chủ quản: Thanh tra tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 45 đường Nguyễn Văn Thêm, P.3, TP.Sóc Trăng
Điện thoại: 0299.3822670, Fax: 0299.3622166, Email: thanhtra@soctrang.gov.vn
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Thanh tra tỉnh Sóc Trăng khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.