Cổng thông tin điện tử Thanh tra tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết webiste
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 0 4 7 6 0 1 5
 
 
 
 
 
Khiếu nại tố cáo
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 04 NĂM THỰC HIỆN LUẬT KHIẾU NẠI, LUẬT TỐ CÁO
(12/10/2016)

Ngày 11/10/2016, đồng chí Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị Tổng kết 04 năm thi hành Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.Trong 4 năm qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thi hành Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo đã được cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố, sở, ngành chủ động triển khai, thực hiện; tổ chức quán triệt kịp thời đến cán bộ, nhân dân trong tỉnh. Theo đó, tỉnh ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo bám sát chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình của địa phương, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc thực hiện Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo. Công tác tuyên truyền được triển khai thường xuyên, đồng bộ, hình thức phong phú, do đó nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo. Trong 04 năm qua, các cơ quan hành chính đã tiếp nhận 754 vụ việc khiếu nại,  tố cáo đủ điều kiện thụ lý, xem xét giải quyết. Các cơ quan hành chính đã giải quyết 714 vụ việc, đạt tỷ lệ 94,69%. Hiện còn 40 vụ việc đang được các cấp, các ngành tập trung xem xét, giải quyết.
Tại Hội nghị, nhiều ý kiến tham luận chia sẻ kinh nghiệm trong giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của tập thể và cá nhân; nêu ra những vấn đề còn khó khăn, hạn chế, bất cập trong quá trình thực hiện Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Chuyện ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân ở các cấp, các ngành trong gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các huyện, thị xã, thành phố cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; tiếp tục quán triệt và thực hiện đầy đủ nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo”. Thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, góp phần đảm bảo an ninh xã hội trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, các huyện, thành phố trong công tác giải quyết khiếu, nại tố cáo...


Thanh tra tỉnh Sóc Trăng

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
 
Hinh ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Cơ quan chủ quản: Thanh tra tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 45 đường Nguyễn Văn Thêm, P.3, TP.Sóc Trăng
Điện thoại: 0299.3822670, Fax: 0299.3622166, Email: thanhtra@soctrang.gov.vn
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Thanh tra tỉnh Sóc Trăng khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.