Cổng thông tin điện tử Thanh tra tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết webiste
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 0 4 7 3 1 2 5
 
 
 
 
 
Khiếu nại tố cáo
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN LUẬT TIẾP CÔNG DÂN
(27/10/2017)

Ngày 26/10/2017, đồng chí Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã chủ trì Hội nghị Tổng kết 03 năm thực hiện Luật Tiếp công dân. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, các Ban của Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo và thanh tra các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.Qua 3 năm triển khai thực hiện Luật Tiếp công dân, công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thi hành Luật Tiếp công dân đã được cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố, sở, ngành chủ động triển khai, thực hiện; tổ chức quán triệt kịp thời đến cán bộ, nhân dân trong tỉnh. Theo đó, tỉnh ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo bám sát chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình của địa phương, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc thực hiện Luật Tiếp công dân. Đồng thời bố trí cán bộ tiếp công dân có phẩm chất đạo đức tốt, am hiểu kiến thức pháp luật.

Tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo; các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của người dân được xem xét, giải quyết kịp thời hoặc trả lời ngay ở cấp xã, góp phần hạn chế đơn thư vượt cấp. Nhờ thực hiện tốt Luật Tiếp công dân, tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân trong tỉnh đã giảm so với lúc trước.
Trong 3 năm qua, các cấp, ngành của tỉnh đã tiếp trên 23.000 lượt công dân và tiếp nhận trên 7.100 đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, trong đó đủ điều kiện xử lý là 3.763 đơn.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm và đưa ra những kiến nghị để hoạt động tiếp công dân thời gian tới đạt hiệu quả cao và phù hợp với tình hình từng đơn vị, địa phương.


Nhân Hội nghị này, đồng chí Lê Văn Hiểu trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Tiếp công dân từ năm 2014 - 2017.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được qua 3 năm thực hiện Luật Tiếp công dân.

Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, các đơn vị, địa phương tiếp tục xây dựng các phương án phối hợp tiếp công dân gắn với giải quyết các vụ việc phức tạp ngay từ cơ sở, xử lý khiếu kiện đông người, vượt cấp và một số mặt công tác khác nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này.

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
 
Hinh ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Cơ quan chủ quản: Thanh tra tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 45 đường Nguyễn Văn Thêm, P.3, TP.Sóc Trăng
Điện thoại: 0299.3822670, Fax: 0299.3622166, Email: thanhtra@soctrang.gov.vn
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Thanh tra tỉnh Sóc Trăng khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.