Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Y tế
Skip portlet Portlet Menu
- Chỉ thị 24 của Ban Bí thư khóa X đã đưa 03 mục tiêu phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam; 09 nhiệm vụ, giải pháp để tổ chức thực hiện. Trên cơ sở đó, thành phố đã tập trung chỉ đạo nhiều nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện và đạt một số kết quả bước đầu quan trọng góp phần quan trọng trong giữ gìn, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
- UBND huyện tổ chức lễ phát động “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề “ Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Đến dự có đại diện lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, lãnh đạo UBND huyện, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Hòa Tú 1 và trên 200 em học sinh.
- Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng được thành lập theo Quyết định của UBND tỉnh vào ngày 18 tháng 7 năm 2016 và chính thức đi vào hoạt động độc lập vào ngày 01 tháng 01 năm 2017.  Ở thời điểm mới thành lập, bệnh viện còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về trang thiết bị, cơ sở vật chất. Chỉ có 01 phòng khám sản và 01 phòng khám nhi. Số lượng máy thở cho bệnh nhân cũng còn hạn chế. Đến nay, bệnh viện đã có 04 phòng khám sản và 04 phòng khám nhi, bao gồm cả phòng khám dịch vụ. Có phòng khám nhiễm cách ly, phòng tư vấn tiền sản, theo dõi tiền sản, phòng dịch vụ massage - tắm bé, phòng xông toàn thân cho mẹ sau sinh,… từ đó đáp ứng được nhu cầu thăm khám, chăm sóc sức khỏe của sản phụ và bệnh nhi.
- Nâng cao “y đức”, không ngừng học hỏi, trao dồi phẩm chất tốt đẹp, cao quý của người thầy thuốc, bác sĩ Trương Long Tuyền - Trưởng Trạm Y tế xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, nêu gương sáng tận tâm với nghề, xem người bệnh như người thân của mình.
- Bảo hiểm y tế (BHYT) là một chính sách an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn và rất ưu việt của Đảng và Nhà nước ta. Thời gian qua, Nhà nước đã có chính sách hỗ trợ cho nhiều nhóm đối tượng chính sách tham gia BHYT như người nghèo, người dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng đặc biệt khó khăn, trẻ em dưới 6 tuổi, người cận nghèo, học sinh, sinh viên... Nhờ có BHYT mà nhiều người bệnh có điều kiện chữa trị các bệnh hiểm nghèo, giảm bớt gánh nặng kinh tế gia đình.
- Bệnh viện Quân - Dân y Sóc Trăng được thành lập từ năm 2011, là Bệnh viện tuyến cuối thuộc Quân khu 9, có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho thương binh, bệnh binh, các đối tượng chính sách, bảo hiểm y tế, nhân dân trên địa bàn và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất được giao.
- Chiều ngày 29/12, tại Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng, đã tổ chức lễ bàn giao xe cứu thương chất lượng cao hiệu Toyota - Hiace, nhập khẩu của Nhật 100% và các thiết bị cấp cứu kèm theo, trị giá 1.535.000.000 đồng do Công ty tài trợ cho Bệnh viện này. Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Ngô Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bác sĩ Trương Hoài Phong, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Mai Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh.
- Bảo hiểm y tế (BHYT) luôn là một trong những giải pháp tài chính bền vững trong chăm sóc sức khỏe cho người dân. Với người nhiễm HIV, bảo hiểm y tế càng trở nên quan trọng trong việc đảm bảo cho họ được tiếp cận với các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; đồng thời, làm giảm nguy cơ đói nghèo do các chi phí khám, chữa bệnh khi mà ngày 01/01/2018 thuốc điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV không còn được cấp miễn phí nữa.
- Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng kết hợp cùng Thị ủy, UBND thị xã Ngã Năm, tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm, trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Đa khoa thị xã vào Trung tâm Y tế. Đến dự, có các đồng chí: Trương Hoài Phong - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Minh Thuận - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã cùng dự.
- Dịch HIV/AIDS vẫn đang tiếp tục là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và tương lai của giống nòi dân tộc. Do đó, công tác phòng, chống HIV/AIDS tiếp tục được khẳng định là một nhiệm vụ phức tạp, phải được tiến hành thường xuyên và lâu dài, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, sự tham gia của toàn xã hội và của tất cả chúng ta.

Trang đầu Trang trước 12345 Trang sau Trang cuối

Chỉ đạo thực hiện:
LÂM TẤN HÒA

Trưởng Ban Biên tập:
LÊ MINH THƯỢNG

Hit counter
1 9 4 7 3 5 1 1
Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Giấy phép số 173/GP-TTĐT do Cục Quản lý PTTH và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04/10/2011
Địa chỉ: 247 Nguyễn Trung Trực, Phường 2, TP Sóc Trăng
Điện thoại: 079.3620258; Fax: 079.3829105; Email: tuyengiao@soctrang.gov.vn
Website: http://www.tuyengiao.soctrang.gov.vn