Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tin nổi bật
Tiếp tục quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào Khmer
(11/04/2018)

- Ban Dân tộc tỉnh tổ chức họp mặt Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2018 và trực tuyến đến các điểm cầu ở các huyện, thị xã, thành phố. Dự buổi họp mặt có các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Vụ địa phương 3, Ủy ban Dân tộc và hơn 300 sư sãi, cán bộ, công chức, viên chức người Khmer.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Lý Bình Cang - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tộc tỉnh trang trọng đọc thư chúc Tết Chôl Chnăm Thmây của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, gửi đến đồng bào Khmer và báo cáo tình hình thực hiện chính sách dân tộc trong thời gian qua.


Trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân - ảnh Ngọc Diễm.


Theo đó, với sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh, chính sách dân tộc được thực hiện khá toàn diện, nhất là hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt, định canh, định cư… góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trong đồng bào Khmer. Đồng thời, các giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa của đồng bào Khmer tiếp tục được bảo tồn và phát huy, an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong đồng bào Khmer được giữ vững, ổn định.

Tại buổi họp mặt, đại biểu còn nghe các diễn giả tọa đàm về thực hiện các chính sách dân tộc trên lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, tinh thần đoàn kết, gắn bó của đồng bào Khmer với các dân tộc trong cộng đồng dân cư, những cách làm mới, sáng tạo trong phát triển kinh tế để vươn lên làm giàu…


Đồng chí Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị - ảnh Ngọc Diễm.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, quan tâm thực hiện tốt các chính sách dân tộc, nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong đồng bào Khmer. Có cơ chế, chính sách hỗ trợ và vận động xã hội hóa để trùng tu, sửa chữa cơ sở thờ tự của Phật giáo Nam tông Khmer, bảo tồn và phát huy các lễ hội truyền thống.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Huỳnh Văn Sum mong muốn các vị chức sắc, sư sãi và đồng bào Khmer, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần đóng góp xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng văn minh, giàu đẹp; đồng thời, chúc đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây vui tươi, an lành, hạnh phúc.
Nhân dịp này, tỉnh đã trao 177 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển dân tộc” cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện chính sách dân tộc và tặng quà cho các vị chức sắc tiêu biểu.
Ngọc Diễm

 TIN ĐÃ ĐƯA:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314 Trang sau Trang cuối

Chỉ đạo thực hiện:
LÂM TẤN HÒA

Trưởng Ban Biên tập:
LÊ MINH THƯỢNG

Hit counter
1 9 4 7 3 5 2 7
Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Giấy phép số 173/GP-TTĐT do Cục Quản lý PTTH và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04/10/2011
Địa chỉ: 247 Nguyễn Trung Trực, Phường 2, TP Sóc Trăng
Điện thoại: 079.3620258; Fax: 079.3829105; Email: tuyengiao@soctrang.gov.vn
Website: http://www.tuyengiao.soctrang.gov.vn