Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Văn bản chỉ đạo
Skip portlet Portlet Menu
     Ban Tuyên giáo Thị ủy Ngã Năm vừa có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Long Bình về góp ý Đề tài lịch sử Đảng bộ xã Long Bình giai đoạn 1930 - 1975. Đến dự, có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy, Thường trực Đảng ủy cùng với các lão thành cách mạng trên địa bàn.
- Trục thời gian vẫn luôn đi theo một chiều, không ngừng nghỉ. Những sự vật, sự kiện của “ngày hôm qua” đã trở thành “lịch sử” của ngày hôm nay. Như một dấu son được tô đậm trong sự nghiệp kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của dân tộc ta, Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) công nhận Di tích Lịch sử Cách mạng cấp Quốc gia vào năm 1992.
- Ban Tuyên giáo Thị ủy Vĩnh Châu tổ chức Hội thảo lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng xã Vĩnh Hải và xã Hòa Đông giai đoạn 1930 -1975.
- Đó là trận đánh càn của bộ đội Địa phương quân huyện Hồng Dân, tỉnh Sóc Trăng - Bạc Liêu hồi cuối năm 1972. Nơi diễn ra trận đánh là ấp Mỹ Trinh, xã Vĩnh Hưng.

Bà xã tôi kể lại hồi còn ở cơ quan Phụ nữ huyện Hồng Dân, mùa Hè năm 1965 về đóng ấp Xóm Tiệm, xã Vĩnh Phú. Cơ quan ở ngay nhà chị Ba Hường, một gia đình tương đối đủ ăn gồm vợ chồng chị và hai con trai. Năm đó chị Ba khoảng ba lăm, ba sáu, một thiếu phụ khá đẹp - thằng trai lớn cỡ mười hai, đứa nhỏ cỡ mười tuổi, riêng ông chồng đen đúa xấu trai và có lẽ nhỏ tuổi hơn chị. Một lần bà xã tôi thức khuya đánh máy tài liệu, đến lúc vào mùng ngủ rất ngon. Đến sáng dậy mới hay hồi hơn nửa đêm tại nhà ở đã xảy ra một chuyện lạ lùng.

Đầu năm 1970, tôi được cơ quan phân công đến địa bàn huyện Mỹ Xuyên công tác dài hạn. Một trong những người tôi gặp từ ngày đầu là chị Tư Ẩn. Chị Tư năm ấy khoảng đã gần tuổi bốn mươi nhưng trông chị rất trẻ trung, duyên dáng của một phụ nữ Nam bộ.

Cầu Tàu 914 và bia ghi nhớ Cầu Tàu nhìn từ “Nhà Chúa”.

Qua gần 1 giờ bay từ thành phố Hồ Chí Minh, tôi đến Côn Đảo vào những ngày đầu tháng 7, khi mà quân và dân ở đây đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ.


Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối

Chỉ đạo thực hiện:
LÂM TẤN HÒA

Trưởng Ban Biên tập:
LÊ MINH THƯỢNG

Hit counter
1 9 4 7 3 5 2 4
Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Giấy phép số 173/GP-TTĐT do Cục Quản lý PTTH và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04/10/2011
Địa chỉ: 247 Nguyễn Trung Trực, Phường 2, TP Sóc Trăng
Điện thoại: 079.3620258; Fax: 079.3829105; Email: tuyengiao@soctrang.gov.vn
Website: http://www.tuyengiao.soctrang.gov.vn