Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 3 8 5 6 2 0
 
 
 

Thông tin thời sự
Skip portlet Portlet Menu
Ngày 21/11/2007, tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XII đã thông qua Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2008. Qua 10 năm triển khai, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình đã được Đảng bộ và chính quyền từ thành phố đến cơ sở chỉ đạo thực hiện, các văn bản pháp luật có liên quan đã được phổ biến đến người dân.
Với vai trò là cơ quan thường trực, Phòng Văn hóa và Thông tin đã tham mưu UBND thành phố ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo công tác gia đình thành phố, hằng năm đều có bổ sung, điều chỉnh và hiện có 17 thành viên do Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng ban, 02 phó ban là Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin và Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, các cơ quan ban, ngành có liên quan là thành viên. Tương tự, Ban Chỉ đạo 10 phường có tất cả 125 thành viên, công tác thu thập bộ chỉ số gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình được 60 cán bộ trực tiếp thực hiện.


Để thể hiện sự quan tâm chăm lo đến đời sống của các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin trong tỉnh Sóc Trăng, lúc 7h30 ngày 08 tháng 08 năm 2018, tại Hội Trường Trung tâm Hội Nghị Toàn Thịnh, địa chỉ 156 Trần Hưng Đạo,  tp Sóc Trăng, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Tỉnh Sóc Trăng được Công ty cổ phần đầu tư kỹ thuật Betjaya Gia Thịnh tài trợ 100 triệu đồng để tặng cho 100  Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và người khuyết tật trong tỉnh, kèm danh sách do nhà tài trợ xét chọn trong đó có 32 người mù và 19 nạn nhân da cam, người khuyết tật trong tp Sóc Trăng, số còn lại là ở các Huyện.
Nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc Sức Khỏe cho nhân dân, ngày 13 tháng 08 năm 2018, trạm Y tế Phường 8 được sự cho phép của UBND P8 và sự chỉ đạo của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Sóc Trăng kết hợp với Trung tâm y tết thành phố Sóc Trăng phối hợp Công ty dầu ăn SimPly tổ chức tư vấn khám sàn lọc bệnh tim mạch cho 300 đối tượng tuổi từ 25 đến 40 tuổi tại địa phương (có phát phiếu khám bệnh) các đối tượng đến khám sẽ khám theo quy trình: Nộp phiếu tại bàn đón tiếp, đo các chỉ số cơ thể như: Đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra tỉ lệ mỡ cơ thể, đo huyết áp, đo điện tim và Bác sĩ tư vấn sức khỏe.
Lúc 10h ngày 12 tháng 08 năm 2018, tại chùa Vĩnh Hưng số 110 Đường Trần Hưng Đạo Phường 2, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Sóc Trăng kết hợp Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Sóc Trăng tổ chức vận động Đoàn từ thiện Phước Huệ thành phố Hồ Chí Minh  đến thăm và phát quà cho 100 nạn nhân chất độc da cam và người Khuyết tật  ở 10 phường trong Thành phố; Đến dự có Chị Nguyễn Ngọc Sương - Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin Tỉnh Sóc Trăng, các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Sóc Trăng cùng Đoàn phật tử từ thiện Phước Huệ thành phố Hồ Chí Minh, 100 Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và người Khuyết tật trong Thành phố Sóc Trăng.
Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố và ban Tổ chức Thành ủy vừa tổ chức bế giảng lớp sơ cấp lý luận trị khóa 14. Đến dự có đ/c Tô Việt Hùng Thành ủy viên, phó Ban tuyên Giáo TP cùng 62 học viên dự lớp.

Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội TP Sóc Trăng phối hợp các ngành có liên quan và Đảng ủy-UBND Phường 10 vừa bàn giao 4 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.
Phường 5 tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Đến dự có Đ/c Dương Thái Siar, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Hội đồng NVQS phường.
Cty cổ phần xây dựng và thương mại Thái Bình Dương vừa thông qua Ban Thường vụ thành ủy Sóc Trăng vừa xem xét thông qua báo cáo thuyết minh điều chỉnh quy hoạch phân khu số 5B, 5C, 5D và 5E thuộc địa bàn phường 5 theo Quy hoạch chung xây dựng đô thị Sóc Trăng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.
Thực hiện KH của UBND TPST, Ban chỉ đạo TPST vừa họp triển khai cho lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể TP kế hoạch, nội dung yêu cầu xây dựng hệ thống văn kiện phục vụ cho công tác diễn tập phòng thủ năm 2018.
Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sóc Trăng vừa tổ chức 2 lớp bồi dưỡng chuyên môn cho Cán bộ quản lý, Giáo viên ngành học mầm non và chủ các cơ sở, nhóm lớp trực thuộc trên địa bàn TP.

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314151617181920212223242526272829303132
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.