Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 3 8 6 4 1 5
 
 
 
Thông tin thời sự
CÁC TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG 4 CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI
(04/08/2018)

Chuẩn bị năm học mới 2018 – 2019, Trường Tiểu học Bạch Đằng, Tiểu học Mạch Đỉnh Chi và THCS Lê Quý Đôn phường 4 đang hoàn tất việc sữa chửa vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học cùng địa phương thông báo tiếp nhận trẻ ra lớp theo chỉ tiêu kế hoạch.

Với sự hổ trợ của BND các khóm thống kê, rà soát danh sách và vận động, thông báo từng gia đình đăng ký cho trẻ ra lớp. Đến thời điểm này, Trường Tiểu học Mạch Đĩnh Chi có trên 200 trẻ 6 tuổi đăng ký vào lớp -đạt trên 80% và sắp xếp các khối lớp 2,3,4,5. Thuận lợi của trường là được Thành phố đầu tư ngân sách xây dựng thêm 10 phòng học mới, cải tạo 7 phòng, qua đó, nâng số phòng học lên 99 phòng, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Ngoài ra, nhà trường còn sửa chữa nhà ăn, tách khu vực nấu ăn với nơi ăn của các em, nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn. Năm học này, nhà trường có 33 lớp, trong đó có 22 lớp theo hình thức bán trú.
Là trường vùng ven, học sinh là người dân tộc Khmer chiếm tỷ lệ cao, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, nên đến nay Trường Tiểu học Bạch Đằng mới có hơn 200 em trong tổng số trên 292 học sinh đăng ký ra lớp. Hiện nhà trường đang phối hợp các khóm tuyên truyền, vận động gia đình sớm đưa trẻ 6 tuổi đăng ký ra lớp. Điểm phấn khởi là năm học này, trường được TP đầu tư xây dựng mới 4 phòng học và quét vôi các phòng học, sửa chữa nhiều trang thiết bị đảm bảo việc dạy và học.  Ngoài ra, nhà trường còn tích cực vận động mạnh thường quân hỗ trợ tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhận được sự đóng góp của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển -chi nhánh Sóc Trăng và Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ 40 suất học bổng, nhằm chung tay cùng gia đình tiếp sức vận động các em đến trường.
Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, dự kiến tiếp nhận trên 1000 học sinh ra lớp, riêng khối lớp 6 theo dự kiến sẽ có 8 lớp, Trường THCS Lê Quý Đôn đầu tư sửa chữa bàn ghế, trang thiết bị; nhà trường phối hợp với địa phương, các trường Tiểu học trên địa bàn vận động các em đăng ký học tại trường. Theo thống kê đến thời điểm này có 2/3 học sinh trường Tiểu học Mạch Đĩnh Chi, Bạch Đằng và Võ Thị Sáu đã đăng ký học lớp 6 tại trường. Nhằm đảm bảo chất lượng dạy học, trường cử giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, bồi dưỡng công tác quản lý, từng bước đổi mới hoạt động giảng dạy, tăng cường phương pháp học tập giúp học sinh đạt kết quả cao nhất.

Kim Đồng - ĐTT TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.