Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 3 8 6 4 1 6
 
 
 
Thông tin thời sự
Thành phố Sóc Trăng đạt 07 giải tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII năm 2018
(08/08/2018)

Sáng ngày 24/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật - Thường trực Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tổng kết, trao giải thưởng lần thứ VII năm 2018 và phát động Cuộc thi lần thứ VIII năm 2019.


Cuộc thi lần này, tất cả học sinh từ Tiểu học đến THPT trên địa bàn tỉnh từ 06 đến 19 tuổi đều có thể đăng ký tham gia theo nhóm hoặc cá nhân. Sau gần 1 năm phát động, trên cơ sở vòng thi cấp huyện, các đơn vị đã gửi 127 sản phẩm (giải pháp) tham gia cuộc thi cấp tỉnh, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 93 giải pháp vào vòng chung khảo.
Ban Giám khảo tiến hành chấm thi từ ngày 29/5 đến 31/5 theo các tiêu chí: Ý tưởng mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng của sản phẩm, nguyên vật liệu dễ tìm kiếm, trình độ kỹ thuật công phu, các giải pháp phải có mô hình, khuyến khích sử dụng phế liệu để tạo sản phẩm dự thi. Bên cạnh đó, yêu cầu tác giả phải thuyết minh nêu rõ ý tưởng, phương pháp tiến hành, cách lắp ráp, vận hành sản phẩm cũng như trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Riêng những giải pháp của thí sinh dưới 10 tuổi, dân tộc Khmer được cộng điểm ưu tiên.
Kết quả,  Ban Tổ chức trao 51 giải gồm 05 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba, 21 giải khuyến khích và 06 tập thể, 16 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động hội thi cũng được khen thưởng.
Thầy Thái Hồng Mỹ - Phòng GD&ĐT thành phố cho biết: “Thành phố có 15 sản phẩm tham gia cuộc thi ở 04 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập (01), dụng cụ gia đình và đồ chơi trẻ em (06), sản phẩm thân thiện với môi trường (05), bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế (03). Qua đó đã đạt 06 giải: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 02 giải khuyến khích và là 01 trong 06 đơn vị đạt giải tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Riêng sản phẩm đạt giải nhất của thành phố cũng được chọn tham gia thi cấp quốc gia. Đối với Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Sóc Trăng năm 2019 sẽ được phát động vào tháng 10 năm 2018”.
Các giải pháp đạt giải của thành phố cụ thể là: Điều khiển thiết bị bằng điện thoại di động – Trường THPT DTNT Huỳnh Cương (giải nhất); Hệ thống đóng mở cửa tự động – Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (giải nhì); Chó rô bốt đa năng – Trường THCS Dương Kỳ Hiệp và Hệ thống nước xử lý sinh hoạt nông thôn - TrườngTHPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (giải ba); Kính thiên văn phản xạ - Trường  iSCHOOL và Hóa mỹ phẩm từ nghệ - Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (giải khuyến khích)
Hội thi là sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng; các sản phẩm đạt giải là niềm vui, nềm tự hào, động viên thí sinh tự tin hơn trong học tập, nghiên cứu, lao động sáng tạo, rèn luyện kỹ năng để trở thành các nhà khoa học trong tương lai./.

H.A

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.