Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 2 6 2 6 4 4
 
 
 
Thông tin thời sự
Đảng bộ phường 9 hội nghị tổng kết hoạt động đảng bộ năm 2017
(10/01/2018)

Phường 9 vừa hội nghị tổng kết hoạt động đảng bộ năm 2017. Đến dự có đ/c Nguyễn Tuấn Thành-Phó bí thư thường trực Thành ủy, lãnh đạo các ban xây dựng đảng, cấp ủy các chi bộ trực thuộc và đảng viên tiêu biểu xuất sắc năm qua.

Năm 2017, Đảng bộ phường 9 đã tập trung thực hiện đạt nhiều chỉ tiêu quan trọng, tổng mức bản lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội 1.962 tỷ đồng, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp thực hiện 110 tỷ đồng; diện tích trồng lúa cả năm 460 ha, năng suất bính quân đạt 5,5 ha; diện tích trồng màu trong năm là 135ha, đàn heo 900 con, đàn bò 130 con, đàn gia cầm 6500 con, trong đó tiêu hủy 2464 gia cầm mắc bệnh cúm, trồng 7000 cây xanh phân tán, diện tích thả cá các loại 9ha, nạo vét 3 kênh nội đồng dài hơn 3.000m. Tổng thu ngân sách trên 7 tỷ đồng, phường còn vận động cán bộ và nhân dân đóng góp quỹ vì người nghèo 5,2 triệu đồng, vận động 290 triệu đồng vào quỹ "Đón tết chung một niềm vui 2017", tết Đinh Dậu tặng 390 phần quà trị giá 112 triệu đồng cho các đối tượng, vận động 5 tấn gạo, tặng 250 phần quà hộ nghèo và cận nghèo trị giá 75 triệu đồng. Phối hợp UBMTTQ và các đoàn thể xây dựng và sữa chữa 6 căn nhà, phường cất 2 căn nhà tình thương trị giá 40 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo. Thường xuyên chỉnh trang, sắp xếp trật tự lòng lề đường vỉa hè các tuyến đường, phạt hành chính 62 trường hợp mua bán lấn chiếm lòng lề đường, nhắc nhở 200 hộ để bàn ghế, bảng hiệu lấn chiếm lòng đường, đề nghị UBND TP xử phạt 12 trường hợp xây dựng nhà trái phép, không phép. Vận động nhân dân đóng góp gần 100 triệu đồng nâng cấp hẻm 433 Nguyễn Huệ và 612 Mạc Đĩnh Chi, vận động 41 hộ lát gạch vỉa hè.
Về giáo dục, phường vận động trên 1.100 học sinh ra lớp đạt 99,38%; hỗ trợ chi phí học tập 67 triệu đồng, tặng 80 bộ quần áo, 23 suất học bổng, 150 suất quà cho học sinh nghèo. Trạm y tế phường 9 được công nhận đạt chuẩn quốc gia đã khám chữa bệnh cho gần 6350 lượt người, tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi, tỷ lệ nhân dân tham gia BHYT tự nguyện  đạt 80%. Phối hợp ngân hàng chính sách phát vay 89 lượt với số tiền 2,2 tỷ đồng, đào tạo nghề cho 230 lao động, giới thiệu việc làm 330 người, đưa 1 lao động đi làm việc nước ngoài. Cuối năm có 57 hộ thoát nghèo và 20 hộ thoát cận nghèo. Toàn phường có 1914 hộ đạt Gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 97,90%, có 6 khóm đạt khóm văn hóa, hoạt động HĐND và cải cách hành chính có nhiều tiến bộ, đưa 8 thanh niên nhập ngũ đạt 100%. Tình hình an ninh trật tự được giử vững
Nhìn chung cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn tin tưởng vào sự lạnh đạo của Đảng bộ, quản lý điều hành của địa phương, nhân dân chấp hành pháp luật và tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Trong năm, có 95% đảng viên học tập nghị quyết, 90% làm bài thu hoạch. có 9 cán bộ học đại học, 6 đảng viên học trung cấp chính trị, phát triển mới 10 đảng viên đạt 111%. phát triển 247 đoàn viên hội viên, nâng tổng số có 4370 đoàn viên, hội viên.. Hiện có 6/6 bí thư chi bộ là trưởng ban nhân dân khóm
Tại hội nghị, đảng bộ phường đã khen thưởng cho 1 tập thể và 21 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017.
    


Đức Hảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.