Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 3 8 0 5 6 9
 
 
 
Thông tin thời sự
Năm 2017 công đoàn các cấp TP thực hiện tốt các chỉ tiêu hội nghị ký kết với người lao động
(12/01/2018)

Năm 2017, Liên đoàn lao động thành phố đã hướng dẫn công đoàn cơ sở phối hợp cùng chính quyền, chủ sử dụng lao động tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động đạt 100% kế hoạch.

Có 75 Công đoàn khu vực hành chính sự nghiệp tổ chức và 37/38 Công đoàn khu vực ngoài nhà nước tổ chức Hội nghị người lao động và có 38/40 đơn vị ký kết thõa ước lao động tập thể. Từ đó, đã giúp các Công đoàn cơ sở chủ động tham mưu, thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động, ký kết hợp đồng lao động, chế độ lương, thưởng, bồi dưỡng tăng ca, chính sách BHXH, BHYT chế độ thai sản cho lao động nữ và tổ chức tốt các hoạt động Công đoàn, phong trào CNVC.LĐ. Đồng thời, duy trì tổ chức sinh nhật, hiếu hỷ, thăm hỏi, hổ trợ đoàn viên gặp khó khăn với tổng số tiền gần 250 triệu đồng.
Nổi bật là các công đoàn cơ sở còn xây dựng quỹ phúc lợi và tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội từ thiện do Công đoàn các cấp và các ngành phát động như vận động đoàn viên đóng góp vào quỹ vì người nghèo, cùng các đợt phát động đóng góp của địa phương. Riêng quỹ mái ấm công đoàn, đến nay toàn TP đã thu trên 180 triệu đồng, qua đó, Liên đoàn lao động thành phố đã xét hổ trợ xây dựng 07 mái ấm cho đoàn viên khó khăn về nhà với tổng trị giá 240 triệu đồng đạt 116,67% chỉ tiêu.
Đặc biết là qua giám sát việc thực hiện Bộ Luật lao động, Luật Công Đoàn năm 2017  và quy chế giám sát phản biện xã hội của Mặt trận Tổ Quốc Việt nam tại 17 đơn vị hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp nhà nước có tổ chức Công đoàn hoạt động đều thực hiện đúng nội dung ký kết giữa chính quyền , chủ sự dụng lao động với công đoàn cơ sở.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.