Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 3 8 6 4 3 9
 
 
 
Thông tin thời sự
PHƯỜNG 8 SƠ KẾT CÔNG TÁC CHUYỂN HÓA ĐỊA BÀN PHỨC TẠP VỀ ANTT, AN TOÀN XÃ HỘI
(11/07/2018)

Phường 8 vừa tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội. Đại tá Lê Minh Quang –Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đ/c Võ Thanh Nhàn –Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPST; đại diện các Phòng-Đội nghiệp vụ Công an tỉnh, thành phố; cùng Công an các phường đã về dự hội nghị.

Phường 8 TPST là một trong những địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH. Thời gian qua, số vụ phạm pháp hình sự, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội chiếm tỷ lệ cao, do vậy CA tỉnh đã chỉ đạo điểm mô hình chuyển hóa địa bàn trong điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội. Sau gần 2 tháng triển khai thực hiện mô hình, các thành viên BCĐ đã tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, lồng ghép với vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội bằng nhiều biện pháp nhằm kiềm chế, ngăn chặn và đẩy lùi, hạn chế các loại tội phạm. Công tác quản lý, gọi hỏi, giáo dục đối tượng được tăng cường, có kế hoạch phối hợp nhịp nhàng của Tổ công tác thuộc các Phòng-Đội nghiệp vụ của Công an tỉnh, thành phố; cùng sự quan tâm hỗ trợ của Đảng ủy, UBND phường và các ngành đoàn thể; sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của quần chúng nhân dân… đã tạo được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, xây dựng thế trận toàn dân đấu tranh phòng chống tội phạm.  
Chỉ đạo các ngành, đoàn thể phường phối hợp với Tổ công tác thực hiện tuyên truyền pháp luật và vận động các hộ dân trên địa bàn đăng ký “phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội”; gắn số điện thoại đường dây nóng của Công an thành phố, Công an phường tạo điều kiện cho người dân thông báo nhanh về lực lượng trực ban phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn, nhằm hạn chế tối đa các vụ việc xảy ra liên quan đến an ninh trật tự. Nhìn chung, chưa đầy 2 tháng hoạt động mô hình chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tư, an toàn xã hội tại Phường 8 đã kịp thời điều tra, xử lý, làm rõ nhiều vụ hình sự, trong đó có 1 đối tượng hủy hoại tài sản người khác, 1 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ gây thương tích; vô hiệu hóa 2 điểm sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy, qua đó, phối hợp mời về làm việc, test thử 50 đối tượng nghi vấn sử dụng ma túy, kết quả có 41 đối tượng dương tính, phạt hành chính 21 triệu đồng; triệt phá 3 tụ điểm bán số đề, đánh bài ăn tiền, phạt hành chính 20 triệu đồng; triệt xóa 29/29 cơ sở kinh doanh trò chơi game bắn cá…Ngoài ra, tại các tuyến đường, các điểm thường xuyên xảy ra tệ nạn, địa phương còn triển khai lắp đặt Camera an ninh ở các tuyến đường trọng điểm về an ninh trật tự và phức tạp về trật tự công cộng, hoặc các tuyến đường giao thông quan trọng trên địa bàn. Qua những hình ảnh, dữ liệu của 10 chiếc Camera an nnh, lực lượng Công an phường đã nhanh chóng truy xét các vụ án xảy ra trên địa bàn.
Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành và địa phương trong việc huy động mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân về bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn TTATXH, công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH tại Phường 8 sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng trong phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn ANTT ở địa phương.

Kim Đồng - ĐTT TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.