Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 4 4 0 1 0 1
 
 
 
Thông tin thời sự
TPST TẬP TRUNG NÂNG CAO CHỈ SỐ CCHC CÁC PHƯỜNG
(14/09/2018)

Nhằm nâng cao chỉ số cải cách hành chánh ở UBND các phường. Thời gian qua, TP Sóc Trăng đã tập trung chỉ đạo cải tiến công tác cải cách hành chính trên nhiều phương diện, từ chủ trương chính sách, bổ sung trang thiết bị, máy tính, kết nối internet, nâng cao chất lượng cán bộ. Qua đó, kết quả xếp loại chỉ số cải cách hành chính các phường trong năm 2017 đã có sự tiến bộ, các phường đạt từ 56,25 đến 69 điểm.Tuy nhiên, kết quả trên chưa phát huy hết thế mạnh và cần cải thiện hơn trong năm 2018

Theo kết quả năm 2017 của UBND TP, đa số các phường đã thực hiện tốt việc rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do HĐND và UBND cấp phường ban hành và kịp thời xử lý những văn bản không còn phù hợp. Hầu hết các phường đã công khai số điện thoại, đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính và giải quyết những phản ánh, kiến nghị của người dân; thực hiện niêm yết công khai nội dung, quy trình thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp phường. Bên cạnh đó, các phường đã chú trọng đào tạo, bồi dưỡng định kỳ và thường xuyên những kiến thức, kỹ năng cần thiết đối với đội ngũ cán bộ công chức cấp phường, nâng cao trình độ, năng lực, đạo đức, kỷ luật hành chính; đồng thời, thực hiện các chế độ khuyến khích, hỗ trợ để kịp thời động viên cán bộ công chức cấp phường.
Cùng với việc xử lý và giải quyết nhanh các thủ tục hành chính cho công dân theo quy định; một vài đơn vị đã chủ động triển khai các mô hình cải cách hành chính mới, bước đầu nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân. Điển hình như UBND phường 3 có mô hình “Trả kết quả hồ sơ 3 trong 1 tại nhà”, mô hình làm “lễ Trao giấy chứng nhân kết hôn và thư chúc mừng”: UBND Phường 9 có mô hình “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân tại khóm”, qua đó tạo gắn kết, thân thiện giữa người dân với chính quyền. Kết quả điều tra xã hội học, người dân đã đánh giá cao và hài lòng về chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức, nhất là về năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ công chức cấp phường.
Nhìn chung, kết quả Chỉ số cải cách hành chính các phường năm 2017 đã có sự cải thiện hơn so với năm 2016, có 9 đơn vị được xếp loại trung bình và 01 đơn vị xếp loại khá.  UBND phường 3 đạt chỉ số hành chính 69% xếp loại khá, phường 2 đạt 64,25%, phường 6 đạt 63,25%, phường 5 đạt 61,75%, phường 8 đạt 61,25%, phường 10 đạt 61,25%, phường 9 đạt chỉ số hành chính 59%, phường 4 đạt 58,25%, phường 1 đạt 58% và thấp nhất là phường 7 chỉ số hành chính đạt 56,25% xếp loại trung bình. Tuy nhiên, kết quả trên vẫn còn thấp so với mặt bằng chung; một vài lĩnh vực còn thiếu yếu, nhiều phường chưa đưa ra được các sáng kiến để rút ngắn, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.
Để nâng cao chỉ số cải cách tốt hơn trong năm 2018, UBND thành phố yêu cầu UBND các phường chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức nâng cao tinh thần trách nhiệm trong giải quyết hồ sơ hành chính, chấn chỉnh tình trạng hồ sơ tồn đọng, trễ hẹn; thực hiện nghiêm túc việc xin lỗi đối với hồ sơ trễ hẹn. Bên cạnh đó, cần triển khai quyết liệt việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đối với tất cả thủ tục hành chính. Tiếp tục rà soát, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền. Đồng thời, UBND thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thi hành công vụ, nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ công chức, viên chức, nhất là nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan.
Với mục tiêu nâng cao chỉ số cải cách hành chính, tiến tới xây dựng bộ máy chính quyền thân thiện, các phường đã triển khai nhiều giải pháp trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức; đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền, từng bước tạo sự hài lòng, ủng hộ của người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Mới đây UBND phường 5 đã đầu tư trang bị lại bộ phận một cửa, bổ sung thêm bàn ghế, gắn máy lạnh để phục vụ người dân, tạo một không khí cởi mở, thoáng mát khi đến liên hệ tại UBND phường. UBND phường 6 chú trọng xây dựng hình mẫu người cán bộ công chức bằng việc cải thiện tinh thần, thái độ niềm nở khi tiếp dân; tiếp nhận giải quyết hồ sơ một cách nhanh chóng, đảm bảo không để người dân phải chờ đợi.
Với những giải pháp cụ thể mang tính đột phá của các phường đang triển khai, sẽ là bước đi quan trọng để nâng cao chỉ số cải cách hành chính cấp phường, tiến tới xây dựng nền hành chính công hiện đại, thân thiện, góp phần cùng với thành phố hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trong năm 2018.

Lê Vũ - ĐTT TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.