Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
KHU DU LỊCH
Skip portlet Portlet Menu
      Ngày 20/7, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lương Minh Quyết cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo UBND huyện Cù Lao Dung và đại diện một số đơn vị hữu quan có chuyến khảo sát rừng phòng hộ ven biển huyện Cù Lao Dung, nhằm lập dự án bảo tồn và phát triển đàn khỉ, gắn với phát triển du lịch tại huyện Cù Lao Dung.
      Cách thành phố Sóc Trăng khoảng 30 km về phía Đông Nam, nằm sát cửa sông Mỹ Thanh  là cánh rừng tự nhiên có diện tích trên 260 ha thuộc huyện Trần Đề. Trong cái mênh mông của màu xanh bất tật ấy là một dãy cát nhấp nhô trên sóng nước, nhìn từ trên không giống như mỏ một con ó đang vươn mình ra biển Đông. Đó cũng là một trong những cách lý giải cho tên gọi của vùng đất nơi đầu sóng ngọn gió này.
        Theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh giai đoạn năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020, Sóc Trăng có một số dự án du lịch trọng điểm đã được UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt và ưu tiên kêu gọi đầu tư giai đoạn 2011 - 2015 theo Quyết định số 149/QĐ-UBND. Trong đó, có dự án Khu dân cư nghỉ dưỡng An Lạc Thôn, thuộc huyện Kế Sách.

          Ngã Năm là một trong những huyện thuộc vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, vốn có đường giao thông tương đối đồng bộ bao gồm Quản lộ Phụng Hiệp nối liền Quốc lộ 60 với đường Hồ Chí Minh rộng khắp cả nước. Ngoài ra, Ngã Năm còn có đường thủy nối liền các địa phương và các vùng lân cận (Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang) với 5 nhánh sông tụ hội thành Chợ Nổi nhộn nhịp mà ai - ai cũng biết. Với những thuận lợi về địa lý cũng như giao thông và thiên nhiên ưu ái ban tặng, Ngã Năm thực sự là huyện có tiềm năng du lịch.

Nằm trên dòng sông Hậu, thuộc địa giới xã Song Phụng, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, có diện tích bên trong đê bao 79 ha và khoảng 40 ha rừng phòng hộ bên ngoài, ranh giới được xác định: Phía Đông giáp Trà Vinh; Phía Tây giáp Song Phụng; Phái Nam giáp Đại Ngãi; Phía Bắc giáp Cồn Lý Quyên.
Lợi thế của khu du lịch là có bãi biển dài khoảng 20km, trong đó, có 5 km bãi cát dài, mịn và hoang sơ. Hàng năm, bãi biển này có khoảng 6 tháng nước trong và 6 tháng nước đục do ảnh hưởng của phù sa từ sông Hậu đổ ra biển.


Rừng tràm Mỹ Phước

Dãy Cù Lao xanh tươi chạy dài 60km ở cuối lưu vực sông Mê Kông chia đôi nhánh sông này thành hai cửa đổ ra Biển Đông là cửa Định An và Trần Đề. Nơi đây có khí hậu trong lành. mát mẻ, đất đai mài mỡ thích hợp cho phát triển kinh tế vườn và du lịch sinh thái.

Chùa Dơi và chùa Đất Sét ở Sóc Trăng được coi là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng Sóc Trăng còn có các loại hình du lịch khác như: sinh thái, biển, văn hóa, lễ hội, nghỉ dưỡng và truyền thống lịch sử… cũng rất phong phú và hấp dẫn.

Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối