Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Dự án kêu gọi đầu tư
Thông báo kêu gọi đầu tư Trung tâm Thương mại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng - giai đoạn 1
(18/12/2013)

      I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ DỰ ÁN:


      Khu đất dự án thuộc địa bàn Phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng và nằm trong Khu trung tâm thương mại thị xã Vĩnh Châu đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, diện tích khu đất giai đoạn 1 là 58.776 m2 gồm: nhà ở thương mại 172 căn, nhà ở tái định cư 35 căn, 01 khu siêu thị, 01 chợ truyền thống và hệ thống cầu tàu - bờ kè - bến bãi, có các mặt tiếp giáp như sau:

- Phía Đông giáp sông Vĩnh Châu;
- Phía Tây giáp đất trụ sở Công an thị xã;
- Phía Nam giáp đất dân cư;
- Phía Bắc giáp Khu dịch vụ ngân hàng, siêu thị - nhà hàng dự kiến.

      II. NỘI DUNG KÊU GỌI ĐẦU TƯ (TÓM TẮT):

     

      1. Đối với nhà đầu tư:

     

      Chủ đầu tư dự án được chọn, được giao đất có thu tiền sử dụng đất (đối với đất xây dựng nhà ở thương mại và siêu thị), tự tổ chức đầu tư xây dựng công trình, nhà ở và khai thác kinh doanh; đầu tư xây dựng toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, bến bãi, cầu tàu,...nhưng Nhà nước không hoàn trả lại tiền đầu tư, cụ thể như sau:

- Đầu tư xây dựng hoàn chỉnh toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo dự án và quy hoạch được duyệt bao gồm:
+ San lấp mặt bằng toàn bộ dự án (kể cả khu Chợ truyền thống - Mở rộng và khu tái định cư) theo đúng cao độ thiết kế. Đối với khối lượng san lấp mặt bằng khu tái định cư nhà nước sẽ trả lại tiền cho nhà đầu tư theo quy định (có thể theo hình thức khấu trừ vào tiền sử dụng đất);
+ Đường giao thông (gồm lòng đường, vỉa hè, hệ thống điện chiếu sáng công cộng, trạm biến thế, cấp nước, thoát nước, hẻm kỹ thuật, cây xanh, phòng cháy chữa cháy,...), bàn giao lại cho nhà nước theo quy định;
+ Đoạn đường N5 ngoài ranh dự án (nối từ đường 30/4 đến đường D1), bàn giao lại cho nhà nước theo quy định;
- Đối với nhà ở thương mại: Có thể xây thô nhưng phải hoàn chỉnh mặt tiền hoặc xây dựng hoàn chỉnh nhà ở, được khai thác kinh doanh và tự chịu trách nhiệm lãi, lỗ.
- Đối với công trình siêu thị: Chủ đầu tư xây dựng theo quy hoạch, quy định hiện hành và khai thác theo quy định. Trường hợp sau quá trình đầu tư, khai thác siêu thị chủ đầu tư muốn chuyển công năng sang loại hình dịch vụ thương mại khác thì phải được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận trước khi thực hiện.
- Đối với chợ truyền thống: Chủ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch và quy định hiện hành. Sau đó được phép phối hợp với nhà nước quản lý, khai thác theo quy định trong thời gian là 15 năm, rồi bàn giao lại cho nhà nước.
- Đối với bến hàng hóa, cây xanh bờ sông, cầu tàu, bờ kè (trong ranh dự án): chủ đầu tư xây dựng theo quy hoạch và thiết kế được duyệt, đảm bảo chất lượng. Sau đó được phép phối hợp với nhà nước quản lý, khai thác cầu tàu và bến hàng hóa theo quy định trong thời gian là 15 năm, rồi bàn giao lại cho nhà nước.
- Đối khu đất tái định cư: Sau khi san lấp mặt bằng và đầu tư hoàn chỉnh
hệ thống hạ tầng kỹ thuật thì chủ đầu tư bàn giao lại cho nhà nước theo quy định.
* Chú ý: Nhà đầu tư phải san lấp và đầu tư hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu tái định cư trước khi xây dựng các lô nhà ở thương mại và siêu thị.


      2. Đối với Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu:


- Bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư theo quy định;
- Đoạn đường Đ3 từ ranh dự án đến cầu chợ Vĩnh Châu: Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu chịu trách nhiệm lập phương án bồi thường, hỗ trợ di dời các
hộ dân trên đoạn đường này, đồng thời sẽ triển khai đầu tư xây dựng lòng đường ngang 7m theo quy hoạch được duyệt. Thời gian hoàn thành đoạn đường này
trước khi nhà đầu tư xây dựng xong và khai thác chợ truyền thống.
- Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ đầu tư thi công, giải quyết các
vướng mắc và đảm bảo an ninh, trật tự trong quá trình thực hiện dự án.


      III. YÊU CẦU VỀ ĐỐI TƯỢNG VÀ NĂNG LỰC KINH NGHIỆM CỦA CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN:


      1. Chủ đầu tư dự án được kêu gọi đầu tư bao gồm: Doanh nghiệp trong nước được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh; Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nhà đầu tư nước ngoài; doanh nghiệp của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoạt động đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật Đầu tư; Hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Hợp tác xã.


      2. Điều kiện của chủ đầu tư dự án: Phải có đăng ký kinh doanh bất động sản hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật; Phải có vốn đầu tư thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư của dự án (khoảng 50 tỷ đồng) và nộp tiền sử dụng đất theo quy định.
      IV. KHUNG GIÁ ĐẤT TỐI THIỂU VÀ THỜI GIAN NỘP TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT MÀ CHỦ ĐẦU TƯ PHẢI NỘP:


- Giá để giao đất có thu tiền sử dụng đất là: 25.677.200.000 đồng (chỉ tính tiền sử dụng đất đối với đất xây dựng nhà ở thương mại và siêu thị).

-  Thời gian nộp tiền sử dụng đất, chia thành 04 đợt:
  + Đợt 1: Nộp 10% trong vòng 10 ngày kể từ ngày có văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhà đầu tư được chọn làm chủ đầu tư dự án (xem như tiền đặt cọc);
  + Đợt 2: Nộp 40% trong vòng 01 tháng kể từ ngày có biên bản bàn giao mặt bằng toàn bộ khu đất kêu gọi đầu tư ngoài thực địa;
  + Đợt 3: Nộp 30% trong vòng 12 tháng kể từ ngày có biên bản bàn giao mặt bằng toàn bộ khu đất kêu gọi đầu tư ngoài thực địa;
  + Đợt 4: Nộp 20% trong vòng 24 tháng kể từ ngày có biên bản bàn giao mặt bằng toàn bộ khu đất kêu gọi đầu tư ngoài thực địa;


      V. LỢI THẾ CỦA DỰ ÁN:


- Đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500;

- Đã giải phóng xong mặt bằng (đất sạch).
- Đây là khu trung tâm thương mại cấp 1 của thị xã Vĩnh Châu, có vai trò động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thị xã và các vùng lân cận.
- Nằm tại khu vực trung tâm đô thị năng động thứ 2 của tỉnh Sóc Trăng, có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế biển của tỉnh.
- Dự án mang tính khả thi cao, thu hút nhiều hộ đang kinh doanh tại chợ hiện hữu. Thời gian hoàn vốn sẽ nhanh chóng và có hiệu quả lợi nhuận.


      VI. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ LÀM CHỦ ĐẦU TƯ:


- Thời gian công bố từ ngày 18/12/2013 đến 18/3/2014.

- Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng.
- Địa chỉ: Số 12, đường Châu Văn Tiếp, P.2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
- Điện thoại: 079 3622627;  0939 972288 gặp ông: Huỳnh Đức Dũng. Fax: (079) 3826382.

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123 Trang sau Trang cuối