Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tin nổi bật
Phát huy hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư
(15/09/2010)

          Đóng góp vào những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng không thể không kể đến vai trò của hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là công tác xúc tiến đầu tư (XTĐT). Tuy nhiên, để tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài và phát huy hiệu quả hoạt động đầu tư nước ngoài tương xứng với tiềm năng của địa phương thì việc đưa ra phương hướng đẩy mạnh hoạt động XTĐT được các cấp chính quyền tỉnh Sóc Trăng coi như là một giải pháp đột phá.

           Tỉnh Sóc Trăng cam kết đẩy mạnh cải cách hành chính, đảm bảo môi trường đầu tư cởi mở, thuận lợi, có sức cạnh tranh mạnh. Trước đây doanh nghiệp mất hơn 20 ngày để đến 3 cơ quan là Sở KH&ĐT, Cục thuế, Công an để thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh thì nay các doanh nghiệp chỉ phải đến Sở KH&ĐT, giảm đáng kể số lần đi lại và thời gian hoàn tất các thủ tục được rút ngắn chỉ còn 3 ngày.

           Ngoài việc thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi đầu tư chung theo quy định của Trung ương như: ưu đãi về thuế, đất đai... tỉnh Sóc Trăng còn áp dụng các chính sách hỗ trợ cho các nhà đầu tư như: hỗ trợ đào tạo nghề, xúc tiến thương mại, quảng cáo, chuyển giao công nghệ... Tại KCN An Nghiệp, nhà đầu tư được hưởng ưu đãi đầu tư về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, thuế sử dụng đất, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Song song với việc phát triển các KCN, Sóc Trăng đã tiến hành quy hoạch các cụm công nghiệp nhằm khai thác tiềm năng và thế mạnh nội lực của tỉnh.

 

           Mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2011-2015 bình quân 12 -13%/năm. GDP bình quân đầu người năm 2011 đạt 1.200 USD và năm 2015 đạt 1.800 USD (gấp 1,8 lần so với năm 2010). Đồng thời huy động vốn tăng cường đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là các công trình thiết yếu phục vụ phát triển KTXH địa phương như: giao thông, điện, bến cảng, hệ thống tài chính... Để đạt được mục tiêu phát triển đó, công tác XTĐT phải hợp tác theo vùng, theo lĩnh vực; tổ chức XTĐT có trọng điểm và theo hướng: lựa chọn 31 dự án trọng điểm thuộc các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh phù hợp với các hình thức đầu tư FDI, ODA, BOT, BO, BT, xã hội hóa...; xây dựng dự án sơ bộ và phương án kêu gọi đầu tư để tổ chức xúc tiến, kêu gọi đầu tư; tổ chức xúc tiến trực tiếp nhà đầu tư có tiềm năng để kêu gọi đầu tư các dự án cụ thể, vừa tìm hiểu về năng lực tài chính, kỹ thuật (20-35 nhà đầu tư). Ngoài ra để đẩy mạnh thu hút đầu tư, nhất là trong tình hình khó khăn chung hiện nay, địa phương cần phải đưa ra những giải pháp thiết thực hơn nữa.

           Cụ thể, đẩy mạnh công tác tạo dựng, quảng bá hình ảnh của tỉnh Sóc Trăng, tổ chức thông tin tuyên truyền về chủ trương, chính sách, quy định pháp luật về môi trường đầu tư của địa phương. Thu thập dữ liệu, nghiên cứu xây dựng Danh mục dự án trọng điểm xây dựng, duy trì cơ sở dữ liệu của một số ngành, lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm cần thu hút, kêu gọi đầu tư trực tiếp nước ngoài phù hợp với chiến lược và kế hoạch phát triển KTXH từng thời kỳ, quy hoạch phát triển kinh tế kỹ thuật. Nâng cao chất lượng hoạt động của website Sóc Trăng, kết nối với các địa chỉ website của Bộ, ngành, địa phương trong nước và địa chỉ website quốc tế có uy tín. Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nghiên cứu, lựa chọn đối tác và địa bàn đầu tư tiềm năng nhằm tăng cường thu hút đầu tư, nhất là đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh; thúc đẩy các chương trình hợp tác giữa tỉnh Sóc Trăng với các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ; tổ chức các chương trình vận động, hội nghị, hội thảo XTĐT tại các tỉnh và các địa bàn trọng điểm trong và ngoài nước. Dự kiến năm 2010 tổ chức hội nghị XTĐT tại TP.Sóc Trăng và Singapore, Nhật Bản; tổ chức tham gia hội chợ, triển lãm nhằm giới thiệu môi trường đầu tư và kết quả hoạt động đầu tư tại tỉnh Sóc Trăng. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác đào tạo nghề để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ.

Theo VN Business Forum

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối