Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
CỔNG THÔNG TIN THÀNH PHẦN
Skip portlet Portlet Menu
- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 
- Sở Giáo dục và Đào tạo 
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 
- Sở Tư pháp 
- Sở Công Thương 
- Sở Thông tin và Truyền thông 
- Sở Nông nghiệp và PTNT 
- Sở Khoa học và Công nghệ 
- BQL các Khu công nghiệp 
- UBND thành phố Sóc Trăng 
- Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng 
- Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng 
- Tỉnh đoàn 
- Trung tâm Xúc tiến Đầu tư 
- Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông 
- Thư viện Sóc Trăng 
- Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe 
- Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm 
- Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình 
- Sở Tài nguyên và Môi trường  
- Sở Kế hoạch và Đầu tư  
- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội  
- Sở Giao thông Vận tải  
- Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh  
- Sở Nội vụ  
- Ban Dân vận Tỉnh ủy  
- Thanh tra tỉnh  
- Sở Y tế  
- Sở Xây dựng  
- Ban Dân tộc  
- Sở Tài chính  
- Ban tiếp công dân  
- Thị xã Vĩnh Châu  
- Huyện Mỹ Tú  
- Huyện Long Phú  
- Huyện Thạnh Trị  
- Huyện Mỹ Xuyên  
- Huyện Châu Thành  
- Huyện Trần Đề  
- Huyện Kế Sách  
- Huyện Cù Lao Dung  
- Thị xã Ngã Năm  
- Liên đoàn Lao động tỉnh  
- Hội Nông dân 
- Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch  
- Website Gạo thơm Sóc Trăng 
- Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng (CRSDP) 
- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng  
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Kinh tế hợp tác đầu tư
Sở Công Thương: Sơ kết hoạt động ngành Công Thương quý I và đề ra nhiệm vụ chủ yếu trong quý II-2017
(05/04/2017)

      Sáng 04/4, tại Hội trường Sở Công Thương đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động ngành Công Thương quý I và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong quý II-2017. Đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh và phòng Kinh tế, phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố cùng dự.

      Theo lãnh đạo Sở Công Thương, trong 3 tháng đầu năm 2017, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng nhìn chung các doanh nghiệp đều có sự nỗ lực phấn đấu, từ đó hoạt động công thương vẫn duy trì được mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2016, thể hiện qua giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện 5.048 tỉ đồng, đạt 18,7% kế hoạch, tăng 10,57% so với cùng kỳ năm 2016 và đây là mức tăng cao hơn mức tăng trưởng đề ra trong năm 2017. Song song đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội tăng 15,37%. Thị trường hàng hóa trên địa bàn cơ bản ổn định, không xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá. Nhu cầu điện được đảm bảo ổn định, đáp ứng sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân. Công tác xúc tiến thương mại triển khai nhiều hoạt động với trọng điểm là kích cầu tiêu dùng tại thị trường nông thôn. Các chương trình, kế hoạch, đề án lĩnh vực công thương được triển khai tích cực, chủ động, đảm bảo tiến độ.


Quang cảnh Hội nghị.


      Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đồng tình với nhận định: Bên cạnh những thuận lợi, lĩnh vực công thương còn gặp một số khó khăn khi kim ngạch xuất khẩu giảm 6,32% so với cùng kỳ năm trước, do ảnh hưởng bởi những rào cản kỹ thuật từ Úc, EU và Mỹ; kênh tiêu thụ hàng nông sản, sản phẩm trong chăn nuôi chưa được mở rộng (chủ yếu qua thương lái hoặc bán tại các chợ, chưa đưa được vào siêu thị hay ký kết tiêu thụ với chợ đầu mối), từ đó ảnh hưởng ít nhiều đến thu nhập của nông dân, nên sức mua trong dân tuy có tăng nhưng không cao như dự kiến; công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được thực hiện thường xuyên, nhưng giảm số vụ kiểm tra do lực lượng quản lý thị trường còn mỏng, hành vi gian lận thương mại, hàng kém chất lượng, hàng giả... đa dạng, phức tạp, trong khi số đông người tiêu dùng còn khá dễ dãi; công tác khuyến công triển khai chậm do chưa được phê duyệt; công tác xúc tiến thương mại dù được nỗ lực thực hiện, nhưng việc kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa của tỉnh còn rời rạc, do phần lớn sản phẩm chưa đáp ứng điều kiện để quảng bá, xúc tiến thương mại và việc đưa các sản phẩm của địa phương vào siêu thị còn hạn chế do chưa phối hợp chặt giữa người sản xuất và doanh nghiệp.


      Để hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2017, thời gian tới, Sở Công Thương sẽ phối hợp các sở ngành liên quan tổ chức khảo sát, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh. Tổng hợp các kiến nghị của doanh nghiệp báo cáo UBND tỉnh và Bộ Công Thương xem xét, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; đồng thời xem xét, giải quyết các kiến nghị thuộc thẩm quyền của Sở Công Thương... Phòng Kinh tế, phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phối hợp với các phòng chức năng của từng địa phương để kịp thời theo dõi tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhằm nắm bắt thông tin, kịp thời phản ảnh, kiến nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở ngành để có hướng hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc, đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để có thêm doanh nghiệp, cơ sở mới đi vào hoạt động.

Quang Bình

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu

 
 
Thông báo - Hướng dẫn
Skip portlet Portlet Menu
Thông báo kết quả xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Sóc Trăng
Thông báo số: 55/TB-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc nghỉ và treo cờ Tổ quốc trong các ngày Lễ, Tết năm 2018
Công điện khẩn số: 17/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh V/v ứng phó với cơn bão số 16 (Tembin)
Thông báo số: 52/TB-UBND của UBND tỉnh V/v di dời dân ngoài tuyến đê biển vào nơi trú, tránh bão số 16 (Tembin)
Thông báo số: 51/TB-UBND của UBND tỉnh V/v cho học sinh, sinh viên nghỉ học do ảnh hưởng cơn bão số 16 (Tembin)
Thông báo số: 01/TB-BCĐ UBND của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN về việc cấm không cho tàu thuyền ra khơi hoạt động đánh bắt trên biển để phòng, tránh bão số 16 (Tembin)
Công văn số: 45/PCTT của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN V/v ứng phó với bão Tembin
Tòa án nhân dân huyện Cù Lao Dung thông báo tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố mất tích đối với chị Võ Kim Tiến, sinh năm 1985, nơi cư trú cuối cùng tại ấp An Trung, xã An Thạnh I, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng
Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng thông báo tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố mất tích đối với ông Lưu Võ, sinh năm 1952; cư trú: số 57, đường Mai Thanh Thế, khóm 3, phường 9, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Thể lệ và gợi ý về chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47
 
 
Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu