Lượt xem: 249
Cù Lao Dung hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2021
      Sáng ngày 01-10, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị huyện đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và xã.
 
      Theo báo cáo cho thấy, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện triển khai thực hiện hiệu quả. Tất cả các bước được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định, đủ chỉ tiêu và bảo đảm về chất lượng. Kết quả, toàn huyện đã giao 51 quân cho Trung đoàn 1; Sư đoàn 330; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và 21 quân cho ngành công an đạt 100% chỉ tiêu trên giao.
 
 
      Để đảm bảo hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, các địa phương thảo luận đề xuất một số khó khăn vướng mắc như: do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, rất nhiều thanh niên đi làm ăn xa ở các tỉnh thành có dịch bệnh nên không thể triệu tập về địa phương để sơ tuyển…
 
 
      Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Nguyên biểu dương thành tích đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Bên cạnh đó, đồng chí nhận định hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, để hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn cần thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ phải đảm bảo công bằng, dân chủ, khách quan, đúng quy trình, quy định, quản lý chặt thanh niên trong nguồn tuyển, thống kê số thanh niên bệnh ngoài da và huyết áp để điều trị kịp thời, đảm bảo số lượng, chất lượng nguồn tuyển năm 2022 và đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch; quan tâm thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội; tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ có việc làm, ổn định cuộc sống.
 
 
 
      Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 48 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.
Thanh Quang - Chí Linh
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 15
 • Hôm nay: 2015
 • Trong tuần: 6 694
 • Trong tháng: 38 669
 • Tất cả: 467019
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.