Lượt xem: 144
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện Kế hoạch số 35/KH-UBND tại huyện Cù Lao Dung
      Sáng ngày 20/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Vương Quốc Nam và Tổ công tác có buổi làm việc với UBND huyện Cù Lao Dung về việc thực hiện Kế hoạch số 35/KH-UBND và Công văn số 1552/UBND-TD của UBND tỉnh về việc giải quyết khiếu nại liên quan đến Nông trường 30/4 cũ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Trọng Nguyên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Minh Đương - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành chuyên môn tham dự.
      Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-UBND và Công văn số 1552/UBND-TD của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về việc giải quyết khiếu nại liên quan đến Nông trường 30/4 cũ, tính đến nay, UBND huyện Cù Lao Dung đã giao đất theo phương án số 02 đến nay 66,464 hecta đất cho 124 hộ dân thuộc hộ nghèo, hộ dân tộc khó khăn, hộ chính sách khó khăn. Bên cạnh đó, UBND huyện phối hợp với tổ công tác 35 của UBND tỉnh rà soát các trường hợp giao đất ở; giao đất sản xuất cho các hộ dân; các trường hợp thuê, khoán và sử dụng trên phần đất thuê của UBND huyện Cù Lao Dung; chiếm đất… để có cơ sở giải quyết khiếu nại.
 
 
      Tại buổi làm việc, UBND huyện cũng đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện kế hoạch, đồng thời mong muốn UBND tỉnh cũng như tổ công tác thực hiện kế hoạch 35 tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho địa phương nhất là trong công tác giao đất ở cho các hộ dân.
 
 
      Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý UBND huyện cần xây dựng kế hoạch cụ thể bám sát theo từng nhiệm vụ, tiếp tục xem xét điều chỉnh, bổ sung phương án để giao số diện tích đất còn lại theo phương án số 02 đúng quy định của pháp luật, đặc biệt địa phương cần thực hiện dứt điểm việc giao đất cho người dân để người dân yên tâm lao động, quản lý, khai thác, sử dụng đất có hiệu quả và ổn định sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống của người dân.
Thanh Quang
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 13
 • Hôm nay: 2029
 • Trong tuần: 6 708
 • Trong tháng: 38 683
 • Tất cả: 467033
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.