Lượt xem: 150
Tiêm vắc xin cho học sinh THCS trên địa bàn huyện
      Sáng ngày 19-11-2021 Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung đã tiến hành tiêm vắc xin mũi 1 cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 trên địa bàn huyện.
      Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung sẽ 16 bàn tiêm ở các xã, thị trấn và 02 bàn tiêm ở Trung tâm Y tế huyện. Theo báo cáo của Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện cho biết: Trong đợt tiêm này toàn huyện có 2.484 em được tiêm ngừa mũi 01. Thời gian tiêm diễn ra trong ngày 19 tháng 11.Theo đó, huyện tiến hành tiêm 2.484 liều vắc xin PFIZER cho toàn bộ học sinh cấp THCS trên địa bàn toàn huyện.
 
 
      Để đảm bảo công tác phòng chống dịch các em được bố trí theo từng nhóm với các khung giờ riêng biệt đảm bảo không tập trung quá đông tại khu vực tiêm chủng, test nhanh cho cả học sinh và phụ huynh khi đến tiêm. Ngoài ra Trung tâm Y tế huyện cũng bố trí các khu vực khai báo y tế, tư vấn, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng, giãn cách; tiến hành tiêm; theo dõi các phản ứng sau khi tiêm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng dịch và an toàn tiêm chủng.
 
 
      Qua đó, nhằm tạo miễn dịch cộng đồng bằng vắc xin trong phòng, chống dịch COVID-19, tạo sự an toàn cho các em và sự an tâm của các bậc phụ huynh trước khi các em bước vào học trực tiếp ở các điểm trường trong năm học 2021 - 2022 và thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa làm tốt công tác dạy và học.
Quốc Nghĩa
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 10
 • Hôm nay: 973
 • Trong tuần: 4 311
 • Trong tháng: 26 062
 • Tất cả: 651143
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.