Lượt xem: 223
Khởi nghiệp từ mô hình “Bánh chuối chiên”
      Hiện nay, phong trào phụ nữ khởi nghiệp đang được các cấp Hội quan tâm. Nhiều hội viên, phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập cho gia đình, góp phần thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Mô hình “Bánh chuối chiên” của chị Lý Thị Chúc ở ấp Phạm Thành Hơn A, xã An Thạnh 2 là một điển hình.
      Nhiều năm nay người dân trên địa bàn ấp Phạm Thành Hơn A hầu như ai cũng quen thuộc với hình ảnh “Bánh chuối chiên” của chị Chúc khi bày bán trước cửa nhà. Trong thời gian đầu chị ở nhà chăm sóc con những lúc rảnh chị hay lên mạng xem những chương trình truyền hình về phụ nữ khởi nghiệp.
 
      Với sự cần cù, khéo léo và đam mê làm bánh từ những nguyên liệu tự nhiên không hóa chất, phẩm màu, chị sử dụng bột gạo tự nhiên, chuối chín cây, 1 trái chuối chiên 1 cái bánh nên bánh nhìn to, giòn, ngon.
 
      Ngoài việc bán chuối chiên chị còn sang các xã lân cận thu mua chuối với giá cả hợp lý giúp người nông dân cải thiện cuộc sống. Trong thời gian đầu chị thấy người dân trồng chuối, bán không được giá, phải bỏ chuối chín ngoài vườn chị thấy tiếc nên mua ủng hộ. Và chị đã giúp nhiều hộ gia đình tăng thêm nhu nhập từ việc cung cấp chuối cho chị chiên bánh.
 
 
      Tuy là món ăn dân dã nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của chị Chúc món “Bánh chuối chiên” đã trở thành một món ăn vặt không thể thiếu của người dân trên địa bàn ấp Phạm Thành Hơn A, xã An Thạnh 2 và khách đi đường. Bình quân 1 ngày chị bán hơn 100 cái bánh, với giá 5000đ/cái chị thu nhập hơn 500.000đ trừ chi phí chị còn lãi gần 200.000đ/ngày. Ngoài ra, chị còn chiên thêm bánh tai yến, khoai lang chiên… để tăng thêm thu nhập gia đình.
 
      Công việc chiên bánh, ngồi cạnh bếp lửa xuyên suốt rất vất vả nhưng với đam mê và sự ủng hộ của khách hàng chị quên đi nỗi mệt nhọc. Chị cho biết, có những hôm ở nhà có thiệp mời đám tiệc hay không được khỏe chị vẫn không nghĩ bán vì chị sợ khách không có bánh mua bỏ công sức chạy lại tiệm mà về tay không.
 
      Ngoài việc chăm lo phát triển kinh tế gia đình chị còn là hội viên tiêu biểu của chi hội. Mặc dù việc buôn bán của chị chiếm nhiều thời gian nhưng chị vẫn tham gia họp tổ phụ nữ đầy đủ cùng với chi hội và tham gia các phong trào khi hội tổ chức. Chị xứng đáng được biểu dương, nhân rộng điển hình trong hội viên phụ nữ./.
Ngọc Năng (H.LHPN AT2)
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 12
 • Hôm nay: 279
 • Trong tuần: 8 762
 • Trong tháng: 6 604
 • Tất cả: 1098031
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.