• 20/06/2023

  Cô Đỗ Thị Hồi, Giáo viên Trường Tiểu học Lạc Hòa 1, Thị xã Vĩnh Châu

  Sau khi tốt nghiệp Sư phạm, cô Đỗ Thị Hồi được phân công về Trường Tiểu học Lạc Hòa 1, thị xã Vĩnh Châu công tác. Thời điểm năm 1992, trường cô được phân công giảng dạy cách xa thị trấn 15km, đường xá đi lại khó khăn, dân trí thấp, trường lại nằm ở xã đặc biệt khó khăn, người dân ở đây đa số là người Hoa và Khmer, nhưng khi thấy hoàn cảnh và điều kiện sống của những người dân và những đứa trẻ nơi đây cô lại thấy thương cảm… Thế là không quản ngại khó khăn, cô say mê với công việc bất kể giờ nào, bất kể làm việc gì để giúp đỡ được các em, đặc biệt là các em vùng khó khăn vùng đồng bào dân tộc.

  19 lượt xem
 • 20/06/2023

  Thầy Phan Văn Mãi, người thầy nhiệt huyết với nghề, tích cực tham gia công tác xã hội hóa giáo dục

  Thầy Phan Văn Mãi, Giáo viên Trường Trường Tiểu học Trinh Phú 3, huyện Kế Sách là một người con Út trong gia đình đông anh em (10 anh em), cha mẹ đều là người nông dân nên cuộc sống khá vất vả. Mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng cha mẹ của thầy luôn cố gắng “Không để con dốt cái chữ”. Thầy bắt đầu sự nghiệp “trồng người” sau khi tốt nghiệp ra trường năm 2000. Đến nay hơn 22 năm công tác trong ngành Giáo dục, thầy vẫn luôn nhiệt huyết với nghề, luôn tận tụy với công việc được giao và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong quá trình công tác, thầy luôn nêu cao tinh thần tự nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để nâng cao chất lượng giảng dạy.

  23 lượt xem
 • 20/06/2023

  “Đóa hoa Lan” không tuổi của Tổ xoa bóp Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng

  Chị Bùi Thị Lan sinh năm 1966, quê ở xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, là Nhân viên Tổ xoa bóp Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng. Chị có vẻ ngoài phúc hậu, nụ cười ấm áp luôn nở trên môi dù hoàn cảnh khắc nghiệt đẩy đưa từ một người phụ nữ mạnh khỏe, trụ cột gia đình phải chịu sự đau đớn khi mất đi nguồn ánh sáng, phụ thuộc gia đình.

  22 lượt xem
 • 20/06/2023

  Phát triển kinh tế gia đình từ mô hình nuôi vịt xiêm Pháp hiệu quả

  Nhằm tiếp tục góp phần đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng vật nuôi, nhiều hội viên phụ nữ đã lựa chọn con giống, cây giống mới để nuôi, trồng góp phần phát triển kinh tế gia đình. Đơn cử là mô hình nuôi vịt xiêm Pháp của chị Nguyễn Thị Oanh,  là hội viên phụ nữ, ấp Long Phước, xã Long Bình, thị xã Ngã Năm.

  26 lượt xem
 • 20/06/2023

  Đặng Văn Gia - Hội viên nông dân vượt khó, thoát nghèo

  Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn thị xã Ngã Năm làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân xây dựng, phát triển mô hình kinh tế, phấn đấu vượt khó làm ăn vươn lên thoát nghèo. Qua đó, ngày càng có nhiều gương hội viên, nông dân vượt khó, thoát nghèo, điển hình là Hội viên nông dân Đặng Văn Gia - Chi hội Nông dân khóm Tân Quới, Phường 2, thị xã Ngã Năm.

  15 lượt xem
 • 15/12/2022

  Người giữ lửa cho bếp ăn từ thiện

  Hơn 20 năm qua, bà con cư ngụ trong khu chợ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú đã quen thuộc với hình ảnh ông Nguyễn Văn Sang (Nguyên chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa) với những chuyến xe chở đầy rau củ, củi lửa cho bếp ăn từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú. Không chỉ giữ lửa cho bếp ăn, ông Sang còn làm nhiều việc nghĩa tình, ấm lòng người.

  1552 lượt xem
 • 15/12/2022

  Cựu chiến binh vươn lên thoát nghèo từ việc trồng môn lấy ngó

  Ông Nguyễn Văn Mạc sinh năm 1962 tại vùng quê thuần nông ở ấp Ba Rinh, xã Đại Hải, huyện Kế Sách. Cũng như mọi thanh niên khác ở quê hương khi Tổ quốc cần, tháng 2 năm 1982, nghe theo tiếng gọi của Đảng ông lên đường nhập ngũ. Sau thời gian huấn luyện tại Đồng Dù, ông được biên chế vào Trung đoàn 2, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 chiến đấu tại các chiến trường Bát đom boong, Xiêm Riệp, Campuchia. Tháng 8 năm 1986, ông được phục viên về địa phương sau hơn 4 năm làm nghĩa vụ quốc tế với quân hàm Thượng sỹ.

  2040 lượt xem
 • 09/08/2022

  Cô gái khiếm thị - vượt qua nghịch cảnh vươn lên làm chủ cuộc sống

  Trương Thị An Khương sinh năm 1996, em là cô con gái duy nhất của một gia đình nông dân tại xã Gia Hoà 1 huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Là cô bé thông minh, hoạt bát, An Khương luôn đạt học sinh Giỏi từ lớp 1 đến lớp 3. Đến năm học lớp 4, An Khương bị một cơn sốt nặng, sau cơn bệnh em cảm nhận có điều bất thường của đôi mắt - đôi mắt em bị mờ đi. Lo lắng cho tình trạng sức khỏe con gái, cha mẹ An Khương vội đưa em đi khám mắt thì phát hiện em bị bệnh viêm màng bồ đào. Để đảm bảo sức khỏe con cho, cha mẹ An Khương đã cho em nghỉ học.

  5067 lượt xem
 • 09/08/2022

  Sáng tạo nghệ thuật qua mô hình làm tranh từ lá bồ đề

  Cây bồ đề được xem là biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo và được trồng rất nhiều ở các khu di tích lịch sử và các điểm du lịch tâm linh, các cơ sở thờ tự của đồng bào Phật giáo. Tận dụng thế mạnh vùng nguyên liệu có sẵn tại các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng, anh Đặng Duy Khánh, một người con của xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu đã biến những chiếc lá bồ đề thành các sản phẩm nghệ thuật có ý nghĩa tâm linh: tranh lá bồ đề.

  6071 lượt xem
 • 09/08/2022

  Quyết tâm bám trụ nghề tôm

  Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng đã lan tỏa trong hội viên nông dân. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình mới trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Hiện có rất nhiều nông dân “chân đất” đã và đang trở thành tỷ phú từ mô hình nuôi tôm công nghệ cao.

  5526 lượt xem
  1 2 
Thông báo - Hướng dẫn
Báo cáo - thống kê
Videos

 

Lượt truy cập
 • Đang online: 528
 • Hôm nay: 11044
 • Trong tuần: 82 592
 • Trong tháng: 1 131 528
 • Tất cả: 72525685
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.