Lượt xem: 646
Vận dụng linh hoạt các tình huống trong diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021
Ngày 23/11, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) thị xã Ngã Năm tổ chức diễn tập thử diễn tập KVPT năm 2021. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trần Quốc Khởi - Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Nội dung tỉnh và các đơn vị có liên quan.
Cuộc diễn tập của thị xã Ngã Năm với đề mục: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ.
 
Tại buổi diễn tập, các đại biểu đã tham quan khu tập vận hành thực tế một số cuộc họp như: Ban Thường vụ Thị ủy bất thường; Đảng ủy Quân sự thị xã thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ, ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tác chiến phòng thủ… Ngoài ra, các đại biểu còn xem phóng sự trình chiếu về lịch sử hình thành, thành tựu kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng, an ninh; họp Ban Chỉ huy tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân…
 
Các đại biểu tham dự diễn tập thử diễn tập KVPT năm 2021 tại thị xã Ngã Năm.
 
Kết luận buổi diễn tập, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT thị xã Ngã Năm đã chuẩn bị chu đáo hệ thống văn kiện, cơ sở vật chất; phát huy tốt sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; hiệp đồng chặt chẽ các yếu tố bảo đảm cho nhiệm vụ diễn tập. Trong phần vận hành, các khung tập đã vận dụng và xử lý linh hoạt các tình huống, không để bị động bất bất ngờ; phát huy tốt năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, trình độ tổ chức chỉ huy, điều hành của chính quyền, khả năng phối hợp, hiệp đồng làm tham mưu của các phòng, ban ngành và đoàn thể; trong đó, lực lượng vũ trang làm nòng cốt trong tham mưu vận hành cơ chế… Cuộc diễn tập đã phản ánh toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự vào cuộc nhịp nhàng của các cấp, các ngành, đặc biệt là lực lượng vũ trang trong tổ chức diễn tập. Đây cũng là nền tảng cơ bản trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới. 
 
Thanh Nam

 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 27047025
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.