Lượt xem: 117
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Cù Lao Dung họp khẩn thực hiện Công văn số 5533 của Bộ Y tế
      Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, 18 giờ ngày 13/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc họp khẩn chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh theo Công văn số 5533, ngày 12/7/2021 của Bộ Y tế và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc áp dụng biện pháp kiểm soát và đưa vào khu cách ly tập trung tất cả người trở về từ vùng có dịch Covid-19 từ ngày 6/7.
 
      Theo số liệu thống kê đến nay có 218 trường hợp người trở về từ vùng có dịch Covid-19. Qua test nhanh kháng nguyên có 04 trường hợp ở ấp Đoàn Văn Tố, xã Đại Ân 1, dương tính với SARS-CoV-2. Ngành chuyên môn tiến hành điều tra dịch tễ thì Lâm Thế V và Kiều Thị Hồng T về từ Thạnh Xuân 25, ấp 4, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP HCM. Trung tâm Y tế huyện kết hợp địa phương tiến hành đưa các đối tương này vào khu điều trị tại Trung tâm Y tế huyện và tiến hành phun thuốc khử khuẩn đoạn đường dài 500m, có 23 hộ với 62 khẩu ở ấp Đoàn Văn Tố, xã Đại Ân 1.
 
      Ngành chuyên môn tiếp tục lấy mẫu gửi CDC xét nghiệm PCR tất cả những người sống chung gia đình kết quả dương tính 4 trường hợp. Đồng thời truy vết xác định được 10 trường hợp F1 và 52 trường hợp F2  người có liên quan và người tiếp xúc gần; các trường hợp F1 đưa vào khu cách ly tập trung tại trường mầm non thị trấn Cù Lao Dung; trường hợp F2 cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, kêu gọi mọi người sinh sống tại khu vực này hết sức bình tĩnh, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế và không tập trung đông người, hạn chế ra khỏi nhà…
 
 
      Để thực hiện tốt Công văn số 5533, ngày 12/7/2021 của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn nhanh chóng chuẩn bị phương tiện, vận dụng, nhu yếu phẩm cách ly tập trung 14 ngày đối các trường hợp về từ vùng có dịch. Đồng thời, các ngành chuyên môn kết hợp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các xã, thị trấn, các tổ giám sát cộng đồng đến thông tin về những quy định và chế độ trong khu cách ly, tuyên truyền vận động các đối tượng này chấp hành nghiêm Công văn số 5533, ngày 12/7/2021 của Bộ Y tế, để ngăn chặn dịch Covid-19 không để lây lan ra cộng đồng trên địa bàn huyện.
Thanh Quang - Quốc Nghĩa
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNHThống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 729
 • Trong tuần: 6 722
 • Tất cả: 354623
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.