Lượt xem: 75
BCĐ phòng chống Covid-19 huyện tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn
      Sáng ngày 18-7-2021 Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Cù Lao Dung tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách và tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt là triển khai thực hiện Công văn số 969/TTg-KGVX ngày 17 tháng 7 năm 2021 và Quyết định số 1806 của Chủ tịch UBND tỉnh ngày 18/7/2021 về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng chính phủ trên địa bàn huyện Cù Lao Dung. Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thành Công-Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Trần Văn Nguyên-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo huyện và các đ/c trong BCĐ xã, thị trấn ở 8 điểm cầu trên địa bàn huyện.
 
      Hội nghị được nghe Trung tâm Y tế huyện báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện và kết quả phòng chống dịch thời gian qua. Tính đến ngày 17-7-2021 trên địa bàn huyện có 06 ca dương tính đang điều trị tại trung tâm y tế huyện. Toàn huyện có 03 khu cách ly tập trung đang hoạt động và 03 khu đang hoàn thiện, để nâng công suất cách ly 700 người. Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành test nhanh hơn 1500 mẫu, xét nghiệm PCR 310 trường hợp, đến nay chưa có trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp liên quan các ca bệnh và người về từ các địa phương có dịch được kiểm soát chặt chẽ, tiến hành cách ly tập trung và cách ly tại nhà theo đúng quy định.
 
      Với việc áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày kể  từ 00 giờ 00 phút ngày 19-7, huyện đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện theo nguyên tắc không tập trung quá 2 người, gia đình cách ly với gia đình, ấp cách ly ấp, xã cách ly xã… thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Mỗi người, mọi gia đình xem đây là 14 ngày vàng để kiểm soát và khống chế các ổ dịch, không để dịch bùng phát. Các chốt kiểm soát tại các bến phà, khu vực phong tỏa thực hiện nghiêm việc áp dụng các biện pháp phòng dịch, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Ban chỉ đạo huyện, các xã thị trấn tập trung mọi nguồn lực, ưu tiên cho công tác phòng chống dịch tại địa phương.
Quốc Nghĩa
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNHThống kê truy cập
 • Đang online: 42
 • Hôm nay: 791
 • Trong tuần: 6 785
 • Tất cả: 354686
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.