Lượt xem: 135
Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có biểu hiện lơ là, thiếu trách nhiệm, để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng
      Chiều ngày 18-7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh dự hội nghị. Cùng dự có các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.
      Tại điểm cầu huyện Cù Lao Dung có Đ/c Nguyễn Thành Công - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Trần Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo huyện và các đ/c trong BCĐ xã, thị trấn ở 8 điểm cầu trên địa bàn huyện.
 
      Theo báo cáo từ ngày 27-4-2021 đến 11 giờ ngày 18-7-2021, trên địa bàn tỉnh có 72 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Theo nhận định tình hình, trong tỉnh đã xuất hiện nhiều ca bệnh tại một số địa phương với nhiều ca F1 dương tính và đặc biệt có 2 trường hợp F2 dương tính. Một số trường hợp có thời gian ủ bệnh dài. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp.
 
      Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 06 ca dương tính đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Toàn huyện có 03 khu cách ly tập trung đang hoạt động và 05 khu đang hoàn thiện, để nâng công suất cách ly 700 người. Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành test nhanh hơn 1500 mẫu, xét nghiệm PCR 310 trường hợp, đến nay chưa có trường mới dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp liên quan các ca bệnh và người về từ các địa phương có dịch được kiểm soát chặt chẽ, tiến hành cách ly tập trung và cách ly tại nhà theo đúng quy định.
 
      Dịp này, UBND tỉnh cũng đã công bố Quyết định số 1806/QĐ-UBND, ngày 18-7-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh Sóc Trăng. Theo đó, toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, thời gian thực hiện 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 19-7-2021.
 
      Các đại biểu thảo luận xoay quanh công tác phòng, chống dịch Covid-19; quản lý chặt các trường hợp cách ly; truy vết thần tốc; triển khai các chốt kiểm soát đảm bảo tình hình…
 
 
      Tại hội nghị đồng chí Trần Văn Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho biết những khó khăn phát sinh khi thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn huyện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ như: một số công trình xây dựng, dự án WB9 nâng cấp tuyến tỉnh lộ 933B, các tuyến đê bao… đa phần công nhân, đơn vị thi công đều ở các địa phương khác đến lao động tại đây rất nhiều, huyện chỉ có 01 xe thu gom rác phải thu gom nhiều địa phương… nên rất khó kiểm soát.
 
      Thay mặt BCĐ tỉnh, đồng chí Trần Văn Lâu đề nghị ngành y tế ngoài việc thực hiện nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, còn phải lãnh đạo, chỉ đạo bệnh viện công, bệnh viện tư bảo đảm phục vụ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Có phương án phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát để bảo đảm cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ cho Nhân dân, hàng hóa của các công ty, doanh nghiệp tiêu thụ nông sản cho người dân không để đứt chuỗi sản xuất. Các ngành chuyên môn và các địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, bảo đảm lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu phục vụ Nhân dân, không để đứt chuỗi vận chuyển và cung ứng hàng hóa…
 
      Sở Thông tin và Truyền thông, cơ quan báo, đài tăng cường công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và quyết định giãn cách xã hội của Ban Chỉ đạo tỉnh. Đặc biệt, tuyên truyền diễn biến tình hình dịch bệnh diễn ra hàng ngày, những kiến thức, kỹ năng để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, không gây hoang mang và dư luận trái chiều. Các ngành chức năng phối hợp thực hiện tốt phương án phòng, chống dịch, tổ chức lập chốt kiểm soát chặt chẽ trên các tuyến đường, bảo đảm lưu thông hàng hóa thiết yếu; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát, thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2, F3 để tổ chức cách ly. Cục Quản lý thị trường thường xuyên theo dõi nắm tình hình để kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật, lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, trục lợi, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng.
 
      Các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các nội dung theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Rà soát nắm chắc tình hình đời sống của người dân, có biện pháp hỗ trợ kịp thời không để người dân bị thiếu ăn.
 
      Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua.
 
      Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phải xem việc đảm bảo sức khỏe và tính mạng của Nhân dân là trên hết, là trước hết. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, tổ Covid-19 cộng đồng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và người dân thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của UBND tỉnh; có kế hoạch vận động, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 để ổn định cuộc sống. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động gương mẫu chấp hành và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của tỉnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân không nên hoang mang, mua lương thực, thực phẩm dự trữ, để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá bất thường và khi tập trung đông người sẽ là nguy cơ làm dịch bệnh lây lan, khó kiểm soát, nhất là tại các chợ truyền thống. UBND các cấp khẩn trương chỉ đạo các ngành, đơn vị có liên quan rà soát, lập danh sách người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 để tiến hành chi hỗ trợ, đảm bảo đầy đủ, kịp thời. Các cơ quan, đơn vị xem xét tổ chức giãn cách tại nơi làm việc, bố trí làm việc tại nhà, tổ chức các cuộc họp trực tuyến phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đơn vị. Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân, đơn vị có biểu hiện lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Thanh Quang - Chí Linh
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNHThống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 489
 • Trong tuần: 6 482
 • Tất cả: 354383
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.