Lượt xem: 83
Không tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022
      Căn cứ vào Quyết định 2156/QĐ-UBND ngày 23/8/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương, để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, ngày 7/9/2021 Thường trực Tỉnh ủy quyết định không tổ chức khai giảng năm học 2021-2022.
      Theo thông lệ hàng năm, ngày 5/9 là ngày khai giảng năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Nhưng năm nay, bắt đầu năm học mới diễn ra trong bối cảnh diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19, nên toàn tỉnh không tổ chức lễ khai giảng.
 
 
      Nếu như những năm trước, học sinh cả nước sẽ quần áo chỉnh tề, nô nức háo hức đến trường trong ngày đầu tiên của năm học mới, thì năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 sân trường vắng lặng, không một bóng người, hàng triệu học sinh phải ở nhà, dự kiến đến ngày 15/9 nhập học theo kế hoạch. Nhưng do dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, tại nhiều điểm trường trên địa bàn huyện không tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022.
 
      Nhân dịp năm học mới 2021-2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi ngành giáo dục. Trong thư, Chủ tịch nước chia sẻ: trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, nhiều học sinh, sinh viên đã trải qua những tháng ngày hết sức khó khăn do phong tỏa, giãn cách. Việc học trực tuyến còn những hạn chế, bất cập và không đồng bộ, nhất là vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, những gia đình thiếu các điều kiện, phương tiện để học trực tuyến. Tất cả chúng ta đều rất lo lắng và đồng cảm khi chứng kiến cảnh những F0, F1 là các cháu nhỏ trong độ tuổi đi học, thậm chí là bậc mẫu giáo, những thiếu niên, nhi đồng phải rời gia đình, làng xóm để đi điều trị hoặc cách ly tập trung; do vậy đã bị ngắt quãng việc học.
 
      Chủ tịch nước đề nghị ngành giáo dục, cùng các ngành các cấp cần lưu ý và có những hành động tương xứng với tình hình dịch bệnh, có những biện pháp giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực, đặc biệt là nguy cơ một số học sinh, sinh viên bị tụt hậu so với các bạn đồng trang lứa. hơn bao giờ hết, toàn xã hội, cả hệ thống chính trị cần sát cánh hơn nữa, lắng nghe, thấu hiểu và chung tay hành động cùng với ngành giáo dục vì tương lai của đất nước, vì tương lai con em chúng ta.
 
      Cuối thư Chủ tịch nước chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động, ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên cùng với gia đình, người thân an toàn trước đại dịch, không ngừng phấn đấu và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.
Kim Ngân
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNHThống kê truy cập
 • Đang online: 6
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 7
 • Tất cả: 364814
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.