Lượt xem: 125
Hội nghị trực tuyến công tác phòng chống dịch
      Sáng ngày 09-9-2021, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh về kết quả thực hiện phương án phòng chống dịch theo 04 mức độ nguy cơ và triển khai phương án, nhiệm vụ khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.
      Dự hội nghị có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và các sở ngành liên quan.
 
 
      Tại điểm cầu huyện Cù Lao Dung có đồng chí Lê Trọng Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện; đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, các đồng chí trong thành viên Ban Chỉ đạo huyện và các ban ngành liên quan.
 
      Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy tỉnh Sóc Trăng tính đến ngày 08-9-2021, trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 983 ca mắc Covid-19, đã điều trị khỏi 518 ca và có 20 trường hợp tử vong. Hội nghị cũng được nghe một số địa phương báo cáo tham luận về tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch thời gian qua và đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian tới. Các địa phương cũng đã tiến hành thảo luận, đóng góp đối với kết quả thực hiện phương án phòng dịch theo mức độ nguy cơ. Việc kiện toàn Ban Chỉ đạo, thành lập Ban Chỉ huy phòng chống dịch ở các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh với phương châm “xã, phường, thị trấn là pháo đài, người dân là chiến sĩ”. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; Công tác đảm bảo an sinh xã hội và thúc đẩy khôi phục sản xuất, lưu thông, vận chuyển hàng hóa…
 
      Riêng địa bàn huyện Cù Lao Dung tính đến ngày 08-9-2021 có 26 ca dương tính, đã hoàn thành điều trị 21 ca. Toàn huyện hiện còn 04 cơ sở cách ly tập trung với công suất 250 giường. Tính đến thời điểm hiện tại tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn huyện được kiểm soát tốt, đến nay không có ca mắc mới. Tiêm vắc xin mũi 1 cho 7.363 người, mũi 2 cho 1.639 người, huyện hiện còn 02 xã An Thạnh 1 và thị trấn Cù Lao Dung thuộc khu vực nguy cơ (vùng vàng) các xã còn lại đều là xã vùng xanh. Ngành y tế đang tiếp tục thực hiện các phương án tiêm vắc xin cho người dân theo kế hoạch. Công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm được thực hiện nghiêm, các chốt kiểm soát vẫn được duy trì, hoạt động hiệu quả, việc thực hiện phòng dịch, chuẩn bị cho năm học mới được triển khai thực hiện tốt.
Quốc Nghĩa
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNHThống kê truy cập
 • Đang online: 6
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 7
 • Tất cả: 364814
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.