Lượt xem: 84
Đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc với huyện Cù Lao Dung
      Sáng ngày 20/9, ông Lâm Văn Mẫn- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng đã có chuyến khảo sát thực tế tại một số hạng mục trong tiểu dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ chuyển đổi sản xuất phù hợp với điều kiện sinh thái, nâng cao sinh kế, thích ứng biến đổi khí hậu vùng Cù Lao Dung gọi tắt là dự án WB9. Cùng với đó là lắng nghe thêm những khó khăn, kiến nghị của huyện trong quá trình triển khai Quyết định 2375 của Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng chống covid-19 gắn với phục hồi sản xuất - kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.
 
      Cùng đi với đoàn có ông Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Khởi - Phó CT HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Sắc - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, bà Tô Ái Vang - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.
 
 
      Đoàn đã đến khảo sát tại tuyến đường tỉnh 933B sau đó nghe đại diện nhà đầu tư báo cáo tiến độ thực hiên dự án. Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 2, dự án WB9 có nội dung và quy mô đầu tư xây dựng gồm 02 phần là phần phi công trình và xây dựng các mô hình sinh kế;  phần xây dựng các công trình hạ tầng. Trong phần công trình, tính đến thời điểm này hạng mục đường tỉnh 933B đang được triển khai thi công, tiến độ đạt khoảng 40%, các hạng mục khác như đường dây trung hạ thế, khôi phục rừng ngập mặn ven biển và hạng mục đê sông, đê biển đang được thực hiện với tiến độ đạt lần lượt là 82%, 85% và 49,7%. Tiến độ này được đánh giá là khá chậm so với kế hoạch đề ra.
 
      Dự án WB9 được bắt tay vào thực hiện từ đầu năm 2021 và sẽ kết thúc tài khóa vào tháng 6 năm 2022, do đó các đơn vị có liên quan luôn chủ động đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành theo đúng mục tiêu đề ra, tuy nhiên, khoảng 02 tháng gần đây do sự xuất hiện trở lại và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã tạo ra một thách thức lớn đối với các đơn vị thi công, nhất là trong khâu huy động nhân công, máy móc thiết bị từ địa phương khác. Song song đó, việc giải phóng mặt bằng cũng đang gặp không ít khó khăn. Từ những khó khăn, vướng mắc trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Cù Lao Dung cũng đã đưa ra một số đề xuất, kiến nghị nhằm khắc phục những vấn đề đang còn tồn tại.
 
 
      Sau khi nghe báo cáo tiến độ cũng như những khó khăn mà chủ đầu tư và huyện Cù Lao Dung trình bày, ông Lâm Văn Mẫn- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh WB9 là dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ đối với huyện Cù Lao Dung nói riêng mà còn của cả tỉnh Sóc Trăng nói chung, do đó cần có phương án thi công chi tiết, tiến độ cụ thể tìm ra những giải pháp khắc phục khó khăn để hoàn thành sớm công trình.
 
 
      Cũng trong buổi làm việc, ông Lâm Văn Mẫn cũng đánh giá cao những nỗ lực của huyện Cù Lao Dung trong thời gian vừa qua nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời đề nghị huyện tiếp tục thực hiện tốt các phương án phòng chống dịch bệnh covid-19 và phục hồi sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, không lơ là chủ quan, đặc biệt là không thỏa mãn với những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua mà dẫn đến những sơ suất để lại hậu quả lớn. Đồng thời phải bám sát thực tiễn tình hình chủ trương để thực hiện có điều kiện để phục hồi sản xuất kinh doanh với phương châm “Chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch”.
Quốc Nghĩa
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNHThống kê truy cập
 • Đang online: 6
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 7
 • Tất cả: 364814
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.