Lượt xem: 120
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập trung
      Đoàn công tác của UBND huyện Cù Lao Dung do đồng chí Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập trung tại trường THPT An Thạnh 3 và trường THPT Đoàn Văn Tố. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và Phòng Tài chính - Kế hoạch.
      Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các điểm trường được trưng dụng để làm khu cách ly tập trung, các trường đã duy trì tốt công tác dạy và học trực tuyến, học sinh tham gia học trực tuyến. Công tác tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 được triển khai hiệu quả với 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đã được tiêm vắc xin.
 
      Theo báo cáo của các trường về các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường, Ban giám hiệu các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức dạy và học trực tiếp trình lên Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch; phối hợp với các Trạm Y tế tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; chỉ đạo nhân viên y tế của trường trang bị đầy đủ trang, thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác phòng chống dịch; tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện đúng quy định về các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện tốt 5K của Bộ Y tế; xây dựng các phương án, kịch bản để xử lý khi có dịch bệnh xảy ra trong nhà trường,... Các trường cũng có đề xuất, kiến nghị với UBND huyện hỗ trợ kinh phí sửa chữa lại các trang, thiết bị hư hỏng; sơn, vá lại tường trong phòng học và xử lý các hố vệ sinh tự hoại.
 
 
      Đồng chí Trần Văn Nguyên ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị của các trường. Tuy nhiên đồng chí cũng lưu ý các trường trong thời gian tới cần tập trung hơn nữa cho công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi quay trở lại trường học, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh để nâng cao ý thức về phòng chống dịch Covid-19, tuân thủ nghiêm 5K. Đồng chí cũng yêu cầu Phòng Tài chính phối hợp với các trường tổng hợp và báo cáo lên UBND huyện để sớm khắc phục, sửa chữa và bổ sung mới các trang, thiết bị chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường.
Tr.Nhật
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 31
 • Hôm nay: 191
 • Trong tuần: 6 556
 • Trong tháng: 36 212
 • Tất cả: 661293
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.