Lượt xem: 95
Huyện Cù Lao Dung trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở xã An Thạnh Nam
      Chiều ngày 6-5, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị huyện Cù Lao Dung. Ủy ban nhân dân huyện công bố và trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất cho các hộ dân tại Nông trường 30/4 (cũ). Đến dự có đại diện lãnh đạo Thanh Tra tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Trần Văn Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các ngành chuyên môn và lãnh đạo UBND xã An Thạnh Nam cùng 32 hộ dân được trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn xã An Thạnh Nam.
      Để quản lý, khai thác và sử dụng đất đai có hiệu quả trên phần đất UBND tỉnh thu hồi của Nông trường 30/4 (cũ) ở xã An Thạnh Nam giao cho huyện Cù Lao Dung quản lý, UBND huyện Cù Lao Dung đã xây dựng Phương án số 02/PA-UBND, ngày 24-1-2008 về việc giao đất ở, đất sản xuất cho dân và đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Theo đó, UBND huyện Cù Lao Dung bố trí giao đất sản xuất nông nghiệp cho các hộ dân đã được UBND xã An Thạnh Nam bình xét đủ điều kiện, đúng đối tượng theo phương án. Ngày 25-2-2022, huyện Cù Lao Dung đã tổ chức trao 24 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 24 hộ với diện tích 12,69ha; đến nay, huyện tiếp tục trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất cho 32 hộ tại vị trí vuông 22 và vuông 30 với diện tích 18,5ha. Đối với 27 hộ còn lại, huyện sẽ hoàn thành các thủ tục và giao đất đợt tiếp theo, quy trình theo quy định.
 
 
      Việc trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà con thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện để người dân có điều kiện sản xuất, ổn định lâu dài, góp phần cho sự phát triển chung của địa phương.
 
 
      Tại buổi công bố trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đồng chí Trần Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cù Lao Dung tiếp tục phối hợp với các ngành có liên quan và UBND xã An Thạnh Nam khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục để trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất cho 27 hộ còn lại. Đối với những hộ dân được giao đất, bà con cần xem đây là tài sản quý giá vì đất đai là tư liệu sản xuất cơ bản, đặc biệt đối với đất nông nghiệp. Huyện ủy, UBND huyện Cù Lao Dung mong muốn bà con sẽ luôn gìn giữ, sử dụng đúng mục đích, khai thác hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.
Chí Linh
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 13
 • Hôm nay: 1463
 • Trong tuần: 5 771
 • Trong tháng: 47 323
 • Tất cả: 713732
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.